Không thể hiểu

TP - Một hôm vén mây nhìn xuống trần, Nam Tào bảo với Bắc Đẩu: Này bác Đẩu, ván cờ này coi như hòa nhé! Mấy gói bim bim hôm nọ bác thua cho bác nợ. Tôi thấy dưới trần dạo này có nhiều đường to ngõ rộng thênh thang lắm! Chắc tôi phải làm một chuyến vi hành xuống đó thử xem.

> ‘Thúc’ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo

Bắc Đẩu mất hứng vì ván cờ bị dừng ngang, giọng hờn dỗi: Dưới trần người ta đánh cờ tiền tỷ mỗi ván phải kéo nhau ra tòa tính sổ cho cam. Mấy gói bim bim sao chú cứ lăn tăn mãi thế! Chú đi thì tôi chẳng dám can, mong chú tránh xa ba vụ đánh cờ tiền tỷ kẻo mà ghiền thì oan gia lắm!

Xuống trần. Chao ôi bao của ngon vật lạ, nhà cửa cao ốc mọc san sát, cái nào cũng nguy nga lộng lẫy na ná như nhau. Bỗng Nam Tào thấy bên các xa lộ một dãy công trình hình hài đa dạng. Lạ! Nam Tào ghé vào xem.

Mắt tròn mắt dẹt khi chứng kiến mấy người đứng xếp hàng bên một góc nhỏ chờ đến lượt đánh răng.

Lại tối đến người ta chia ra từng ca một ngủ ngồi bên cạnh nhà vệ sinh. Lại nữa, có đến 4-5 người luân phiên nhau trèo lên, tụt xuống ở một gác xép nhỏ thay áo quần trong tư thế nằm…

Không thể hiểu được, Nam Tào bèn gọi điện thoại cho Bắc Đẩu nhờ giải thích hộ. Bắc đẩu cười hề hề: Trời ạ, đó là sinh hoạt hằng ngày của những cư dân đang sống trong những căn nhà siêu siêu mỏng, siêu siêu méo đấy.

Vẫn chưa hiểu hết vấn đề, Nam Tào hỏi tiếp: Sao họ phải sống trong đó? Tôi đang nhìn thấy bạt ngàn căn hộ và biệt thự bỏ hoang mà? Bắc Đẩu có vẻ bí, xoa đầu bứt tai: À, ờ, họ sống trong đó là để rèn luyện kĩ năng ứng phó với những kịch bản xấu nhất của biến đổi…thu nhập ấy mà!

Nam Tào vẫn không thể hiểu…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá