Kiến giải

TP - - Cậu học cao biết rộng có giúp mình lý giải hiện tượng bất thường này không? - Thời tiết bất thường, nhiều loài biến dị, bệnh tật thừa dịp tung hoành hả?

- Chuyện đó không khiến cậu mất thời gian. Mình hỏi anh Gu-gồ cũng được mà. Những thắc mắc của mình đã hỏi nhiều người rồi nhưng chả có ai trả lời cho mình thỏa mãn cả. Cậu sẵn sàng chưa?

- Sẵn sàng! Hỏi đi!

- OK! Cậu lí giải thế nào khi ở Quảng Nam, ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nông dân oánh nhau?

- Cắt nghĩa vụ này theo mình thì có thể thế này chăng: Hai vị lãnh đạo hội Nông dân ngầm đưa ra thông điệp có sự bất ổn, xung đột trong cơ cấu cây con, giữa chăn nuôi và trồng trọt.

- Hay! Thế còn ở Hà Tĩnh có vị trưởng trạm y tế đánh nhân viên phải nhập viện?

- Với vụ này thì thông điệp rõ ràng nhất của nó mà bấy nay chúng ta đã mổ xẻ là bệnh viện tuyến trên thì quá tải mà tuyến dưới thì vắng teo…

- Mình chưa hiểu!

- Có gì mà không hiểu. Sinh ra trạm y tế, nhưng không có bệnh nhân, cực chẳng đã ông trạm trưởng phải khổ nhục kế biến nhân viên của mình thành bệnh nhân vậy.

- Rất thuyết phục! Còn nốt vụ này: Ở Bình Phước, hai ông Phó Giám đốc Nội vụ và Ngoại vụ choảng nhau. Ông Nội vụ ôm đầu máu nhập viện thì lý giải thế nào?

- Quá rõ rồi còn gì. Hàng nội hàng ngoại xung đột nhau, doanh nghiệp nội, doanh nghiệp ngoại va đập nhau. Hàng nội, doanh nghiệp nội yếu thế, lãnh đủ. Chỉ thế!

- Thiên tài!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá