Lạ và quen

TP - Bỗng dưng một xóm có đến 12 nông dân chân chỉ hạt bột, chưa rời khỏi lũy tre làng, có vị tuổi lão, nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV. Cậu thấy có lạ không?

> Nợ cũng giành

-Lạ!

-Có làng, hết người này đến người khác, da cứ thế bị viêm, đóng vẩy, hóa sừng và lần lượt tử vong. Cậu thấy sao?

-Rất lạ!

-Có doanh nghiệp được xác định là điểm nhấn kinh tế biển nhưng càng rót tiền vào đó chừng nào nó trôi ra sông ra biển chừng đó. Theo cậu có bình thường không?

-Lạ quá!

-Thế chuyện có hàng chục công trình vốn đầu tư hàng ngàn tỷ, người ta chả cần phải đấu thầu gì sất, thân ai giao cho người đó làm. Cậu nghĩ sao về chuyện này?

-Chắc cậu tưởng tượng ra chuyện này, đúng không, chứ thời nay giữa điệp trùng văn bản rằng buộc, nhơn nhơn làm được chuyện này là lạ lắm ấy!

-Ừ, mình cũng thấy vậy! Trước tất cả những chuyện lạ này, người ta bảo thôi đóng cửa dạy nhau, việc nội bộ mời chuyên gia nước ngoài vào mổ xẻ làm chi cho yếu thế. Thêm nữa, tiền bạc của dân chứ có của riêng ai, làm to chuyện thì “xấu chàng hổ ai”, nên mọi chuyện đâu lại vào đấy. Cậu thấy có quái lạ không?

-Ơ cái cậu này! Cậu có dở người không đấy? Chuyện đó có gì mà cậu phải cảm thán vống lên là lạ? Chuyện thường ngày mà. Quen lắm! Quá quen luôn! Quen đến nhàm, đến chán!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá