Làm chi chả được

TP - Một Festival những cặp song sinh toàn cầu được tổ chức. Mục tiêu mà nhà tổ chức đặt ra là nhằm chứng minh những cặp song sinh ấy đều có khả năng thần giao cách cảm và đương nhiên rồi, họ đều là những cặp song sinh tài năng và ấn tượng.

Người ta ùn ùn kéo đến xem những màn biểu diễn độc đáo của họ. Muôn sắc muôn màu và mỗi cặp đôi ấy đều có những sở trường riêng.
Có những cặp đôi vì điều kiện không cùng đến lễ hội được, người ta nối cầu truyền hình trực tiếp để chứng thực khả năng thần kì của họ.

Lạ lùng chưa kìa, họ cách nhau đến nửa vòng trái đất, ấy thế mà người bên này khóc là bên kia khóc. Người bên này cười là bên kia cười. Ngay đến cả chuyện nhỏ nhặt cơm ăn nước uống cũng giống nhau tăm tắp. Từ ngoại hình đến cảm xúc tất tật như sao in.

Mọi người tâm phục khẩu phục và hứng khởi lắm!

Bỗng có một vị rẽ đám đông lên chiếm diễn đàn nói vọng: Thưa các vị! Cùng nằm chung một bào thai, cùng sinh ra một ngày, cùng môi trường ấy giống nhau là đương nhiên, tất nhiên, dĩ nhiên rồi! Thông tin để các vị hay, ở xứ Thanh nhà tôi, có thứ không sinh ra cùng mẹ, không cùng ngày tháng năm sinh, không cùng chế độ dinh dưỡng thế mà vẫn giống nhau như lột…

Đám đông nhao nhao: Bốc phét vừa thôi ông ơi! Làm sao có chuyện đó? Thế họ giống nhau cái gì nào?

Không nao núng, vị này tiếp: Các vị ở xa chưa tường nên chưa phục đó thôi. Họ cùng nghề đi tuần khắp hang cùng ngõ hẻm. Lại cùng chung một giấy thông hành. Nhiệt tình vì công việc nên khi ốm đau cũng cùng ngày và vào viện cùng lúc…

Đám đông có vẻ bị thuyết phục xì xào: Có hiện tượng hiếm hoi đó ư?

Ông đừng câu giờ nữa, cho chúng tôi địa chỉ đi!

Thủng thẳng, vị này nói: Đó là hai con xe của công an tỉnh Thanh. Một con Corolla và con kia là Lexus, con thì màu trắng, con thì màu đen, con thì già, con thì trẻ nhưng đều cùng biển xanh 36B-6789 và nhập viện cùng lúc nên nó mới lộ ra thân phận.

Tất cả ồ lên thán phục: 6789 “san bằng tất cả” thế thì làm chi chả được!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá