Lấy ai lo hương hỏa

TP - Hổng biết chú Ba có cùng tâm trạng như tui hông…

- Tâm trạng chi anh Hai? Có phải tết nhứt đến nơi rồi mà cá kèo nuôi hông chịu lớn?

- Chuyện đó thì lo chi mà phải tâm với trạng?

- Anh Hai tính chuyện làm liều cho cá kèo nhậu tăng trọng hả? Thất đức lắm anh Hai nghen! Dân nhậu nuốt dzô cái dư lượng đó sinh ra béo phì mập ú rồi mỡ máu tim mạch, tội lỗi ấy làm sao anh Hai rước hết?

- Bậy nào! Truyền thống mấy đời nuôi cá kèo phải giữ chữ đức, chữ tín chớ! Nó hổng kịp lớn thì mình chờ ra Giêng bán cho tháng ăn chơi. Tui nỗi niềm là chuyện sâu xa, liên quan đến dòng dõi họ hàng…

- Thì anh Hai cũng có thằng Út đích tôn rồi còn mơ chi nữa?

- Có thằng chống gậy thì mừng nhưng nghĩ, nếu mình không đầu tư cho nó hổng lẽ nó tiếp tục sự nghiệp ao đìa như cụ tổ, ông nội, cha nó mãi dzậy hả?

- Ừ ha! Dzậy anh Hai có kế chi chưa?

- Tui nghĩ hoài mà chưa tính ra, đang định hỏi chú…

- Sẵn sàng luôn! Hỏi anh Hai giờ có đủ 12 triệu đồng hông?

- Tưởng nhiều chớ 12 triệu thì nhằm nhò chi? Đừng nói với tui chỉ cần chừng đó tiền là thằng Út mai này thành ông nghè, ông cử nghen?

- Hơn cả mơ ước đó luôn!

- Thiệt hả! Món chi mà vừa ngon, bổ rẻ, hiệu quả bất ngờ dzậy hả?

- Nói nhỏ nha, hiện có lớp kích hoạt não bộ cho trẻ mới lớn. Hai ngày đầu  chi 9,5 triệu. Tiếp 3 tháng tu luyện, mỗi tháng chỉ 800 ngàn thôi. Chi phí tối giản, hiệu quả vô biên. Não bộ non tơ của trẻ khi được kích hoạt thì các tiềm năng ngủ yên trỗi dậy và… òa thành vĩ nhân, thần đồng, thiên tài trong đúng 3 nốt nhạc dzậy đó!

- Kì diệu dzậy ta! Có ai cho con tham gia chưa?

- Đầy! Bao trung tâm đã mở ra, người ta rần rần cho con kích hoạt. Anh Hai không đăng kí sớm hết chỗ đừng trách tui à nghen!

- Thôi, tui hổng cho con tui tham gia nữa! Tui sợ sau này quá nhiều thần đồng với thiên tài nên phải xuất khẩu bớt ra nước ngoài làm việc thì dòng họ tui lấy ai chăm sóc hương hoả tổ tiên…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá