Lây truyền

TP - Này! Có bao giờ sự cố của lãnh vực này nó lây nhiễm sang lãnh vực khác hông ta?

- Chú Ba nói chi tui chưa hiểu!

- Thì tui hỏi anh Hai rằng liệu sự cố đặc trưng của ngành này bỗng một ngày do biến đổi khí hậu nó lại là sự cố điển hình của chuyên ngành khác!

- Vòng vo tam quốc quá đê! Cụ thể là chuyện chi?

- Ví dụ như sự cố y khoa nó có lây nhiễm sang lãnh vực giao thông vận tải hông?

- Chú bị làm sao dzậy? Xưa nay có ai có ý nghĩ thiếu i ốt như chú hông? Nè tui hỏi thiệt, từ căn cớ nào mà chú phát tiết được ý nghĩ quái đản dzậy?

- Thực tế cuộc sống anh Hai ơi!

- Thực tế cuộc sống nào?

- Chuyện này thì anh Hai nghe quen rồi, đúng hông? Có người đau ruột thừa, nhập viện bác sĩ mổ cắt luôn buồng trứng. Người khác viêm họng, bác sĩ chỉ định điều trị đường tiết niệu. Lại có bịnh nhân gãy chân phải nhưng bị bó bột chân trái…

- Rồi! Ba cái chuyện đó được người ta lí giải là nằm trong tỷ lệ được phép về sự cố y khoa. Vụ nào xử lí gọn vụ đó rồi. Với lại mấy cái sự cố chú ví dụ nó đâu có lây, truyền?

- Anh Hai phán dzậy là chủ quan rồi! Nói luôn cho anh Hai hay, cái vụ bê ô tê Cai Lậy nó đang bị sự cố y khoa lây sang rồi đó!

- Thiệt hả!

- Chớ sao! Vấn đề của cái trạm này là chuyện vị trí đặt trạm chớ hổng phải người ta kêu phí cao. Dzậy mà bộ, chủ đầu tư hào hứng tuyên giảm phí. Nghe xong chuyện này mấy người chạy xe cứu thương cười sặc biểu, xử lí như dzậy khác chi viêm ruột thừa mà chỉ định cắt buồng trứng!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá