Lên chơi chi trển?

TP - - Sắp đến tết nhứt rồi anh Hai có kế hoạch chi hông? - Tui dự định vét đìa bán hết cá kèo, om tiền lên phố chơi… - Lên phố chơi chi trển?

- Chú hỏi lạ! Phố phường đông đúc, người tấp nập, chốn đô hội phồn hoa đầy của ngon, vật lạ?sao chú bảo hổng có chi chơi?

- Thì tui Gia Cát Dự dzậy thôi! Tin hay không tin tùy anh
Hai chớ!

- Nhưng tui thắc mắc, cắc cớ làm sao chú lại Gia Cát Dự kiểu chắn ngang họng dzậy?

- Tui hỏi anh Hai nè! Anh Hai có biết là người ta theo đường chính ngạch chuẩn bị cho dân thành phố tết này bao nhiêu lít bia hông?

- Tui đọc báo thấy 40 triệu lít!

- Đó là thông tin chính thống từ Sở Công Thương nghen! Tui còn nghe các đại lí, các nậu theo đường tiểu ngạch cũng đang trữ chừng đó bia nữa, chưa kể rượu  nội ngoại các loại…

- Thì có chi liên quan?

- Không liên quan mà quá liên quan. Tui tính anh Hai nghe: thành phố có gần 10 triệu dân. Tết đến người tứ xứ về quê, thành phố tạm tính chỉ còn nửa dân số. Tui lại tính, trong 5 triệu dân trừ trẻ nít và phụ nữ hổng biết nhậu ra chỉ còn chừng 3 triệu người biết nhậu. 3 triệu người với chừng ấy bia rượu mai phục anh Hai đã hình dung ra tình thế chưa?

- Tui vẫn chưa hiểu!

- Là dzầy, trong 3 ngày tết, mỗi người cho vào bụng chừng 20 lít bia, vị chi mỗi ngày 6 lít. Xỉn hông? Xỉn chắc rồi! Mà đã xỉn thì còn chi vui nữa! Trở lại lời khuyên, anh Hai lên phố chơi chi trển?

- !!!???

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá