DMCA.com Protection Status

Lên đó mà ở

TP - Anh Hai à! Ba lãnh vực mà người dân kì vọng nhứt giờ lại xếp bét bảng thăm dò dư luận…

- Đó là ba lãnh vực chi chú Ba?

- Giao thông, y tế và giáo dục!

- Chú nói lạ! Cả ba lãnh vực này mấy năm nay người ta cố gắng hết mình xoay trở. Nhiều lần đăng đàn dậy sóng nghị trường bởi những tuyên bố quyết liệt đó thôi! Chú đừng khắt khe quá! Người ta làm được nhiều việc đó chớ!

- Anh Hai ví dụ tui nghe thử?

- Giao thông, người ta xã hội hoá, BOT nơi nơi từ Bắc chí Nam. Đột phá ấy nên đường mới, đường đẹp trải khắp…

- Dzậy anh Hai hổng nghe người ta ta thán rồi. Bước chân ra ngõ là gặp thu phí đường bộ…

- À ừ, có hơi dày đặc các trạm thu phí chút! Nhưng ráng chờ đi, chừng 20 năm sau người ta hoàn vốn là đường ta ta cứ đi thôi! Còn về y tế, chú hổng thấy sao, người ta cam kết quyết chống việc bệnh viện giường bệnh 2 người! Mấy bệnh viện hưởng ứng! Thấy chưa! Tích cực và văn minh…

- Hu hu hu! Anh Hai ơi, anh đến mà coi người ta cam kết. Giờ giường bệnh không chỉ nằm 2 mà nằm 3 nằm 4 lận. Có bệnh nhân còn chui xuống gậm giường!

- Thì người ta chỉ cam kết không nằm 2 là chuẩn quá rồi! Còn nằm 3, nằm 4 thuộc phạm vi trách nhiệm của tuyên bố khác…Còn chuyện giáo dục, chú thấy hông, quyết là làm được! Từ hai kì thi giờ ghép dzô 2 trong 1, gọn nhẹ dễ thở!

- Anh Hai có con thi năm nay hông? Anh Hai sẽ lạc dzô ma trận rút, nộp, canh thông tin căng thẳng của tất cả đại gia đình. Đi đi về về, rút rút, nộp nộp ngộp thở lắm anh Hai ơi…

- Chú cũng phải thông cảm cho người ta thời gian chỉnh sửa chớ! Cái gì chú cũng tưng tưng, xồn xồn lên ngay và luôn. Giao thông cũng cần phải trên 20 năm sau, giảm tải cũng cần mấy chục năm cho các công trình rùa vận động, giáo dục thì cho người ta thử, sai, sửa lại thử, sai, sửa dăm lần mới tìm ra chân lí! Còn chú sốt ruột thì xin mời, người ta mới tìm ra một trái đất thứ hai rồi đó, lên đấy mà ở. Nhá!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng