Lo xa

TP - Cả nửa tháng nay đôn đáo ngược xuôi mà chưa xong thủ tục cho cậu cả.

-Thủ tục hành chính bây giờ nó thế. Cậu chả đã nghe: Mồ hôi chưa chảy ròng ròng/Thì tờ sổ đỏ khó lòng cầm tay/Chân chưa mỏi, mắt chưa cay/Thì tờ hộ khẩu rủi may nhờ trời...là gì? Nhưng này, quý tử nhà cậu đang lo thủ tục chi vậy?

-Thủ tục chứng nhận làm con nuôi.

-Hấc!...Thần kinh của cậu có vấn đề à? Đang yên đang lành, gia đình có của ăn của để lại tự dưng gửi con đi làm con nuôi.

-Đừng vội đánh đồng chuyện của nhà tớ với chuyện đang xảy ra ở Quảng Nam. Tớ không gửi con mình vào các gia đình có công để lấy tiền trợ cấp và các ưu tiên khi đi học. Ai lại lợi dụng và xà xẻo vào đồng tiền chính sách ấy? Với lại cậu cả nhà mình học khá và đang ở năm cuối đại học...

-Thế vợ chồng cậu bắt nó làm con nuôi là cớ làm sao?

-Cậu hiểu tớ mà. Xuất thân vợ chồng tớ từ anh chăn vịt đi lên, văn dốt võ dát, thấp cổ bé họng thì làm sao mà đối ngoại xin việc cho con?

-À thì ra thế, cậu đang dọn đường cho cậu cả ra trường. Thế ai là người để cậu gửi gắm?

-Ông bác họ xa bên nhà vợ đang làm quan to trên tỉnh, con cái họ du học cả nên tớ muốn gửi cậu cả vào đây. Cậu chưa hình dung hết giá trị vô hình của nó đâu. Cứ mập mờ là con ông A, ông B thì cửa nào mà chả qua!

-Hèn chi nhiều đợt thi công chức, đấu thầu nhiều người tự nhận con ông này, cháu bà nọ đều trúng cả. Bái phục! Xuất thân từ chăn vịt mà nghĩ xa thế, như cậu thử hỏi có được

mấy ai?

-Hơ, cậu quên cụ tổ của chăn vịt…giời là Cuội à? Hà hà...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá