Lưỡng lợi

TP - Đầu tuần toàn tin dzui không hà tía ơi!

> Quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục

-Tía thì thấy toàn tin rầu thúi ruột thôi. Sau lễ, bệnh viện chật nêm người bị tai nạn giao thông; trẻ em liên tục đuối nước tập thể; mãi lộ như cướp cạn dọc đường thiên lý; băng nhóm lộng hành trấn lột lương dân…

-Xã hội mà tía! Điều khiến tía rầu là có, nhưng nhỏ lẻ. Nhìn vào những dự cảm tương lai tươi sáng để Quẳng gánh lo đi mà vui sống tía à!

-Hay thiệt! Lên phố mấy ngày mày ngộ ra điều thiện. Tía mừng! Tía mừng! Nhưng tin chi dzui dzậy?

-Thành phố gấp rút xây hàng triệu mét vuông nhà xã hội cho người nghèo mua, thuê này. Lại kiên quyết dừng dự án cao ốc dành đất xây trường học nữa nè…Mai này thôi, bái bai nhà ổ chuột, bái bai mượn trụ sở ủy ban làm lớp học.

-Thiệt vậy hả Hai? Nhưng tía cứ lo mình mừng vội.

-Người già cả nghĩ quá tía ơi! Người ta làm thiệt chứ có giỡn chơi đâu?

-Tía biết, nhưng thấy hàng vạn căn hộ cho người thu nhập thấp nhưng đến cả người thu nhập cao cũng không mua nổi. Dự án cao ốc lỡ quy hoạch rồi muốn xây trường học phải chạy tạt ra vùng ven. Tía lo là vì thế!

-Yên tâm đi tía. Lần này thì chắc chắn cơ hội hướng về người nghèo và tương lai con em chúng ta mà. Tía không thấy có ông cựu quan chức thuê biệt thự gần nửa ngàn mét vuông mà chỉ nửa triệu đồng một tháng thôi đó tía. Cứ giá đó mà suy thì thuê nhà xã hội chỉ vài chục ngàn đồng tháng thôi, rẻ rề mà tía.

-Thiệt hả Hai? Chu cha, lúc đó tía và má con gom tiền thuê luôn mấy phòng làm trường mẫu giáo. Thiệt là lưỡng lợi hà!...

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá