Miễn phí

TP - Tía ơi tía, cán bộ phường vừa gửi cho tía cái cẩm nang.

> Đi xe buýt được trông xe máy miễn phí

-Cẩm nang chi vậy, có phải nộp tiền cho họ không?

- Họ nói đây là cẩm nang tiết kiệm điện phát miễn phí, không những không mất tiền mà còn nhìn vào hướng dẫn trong đó thì mỗi tháng nhà mình còn có thể dư được chút đỉnh.

-Thành phố mình dạo này hay quá ta. Biếu không cẩm nang tiết kiệm điện, lại miễn phí luôn tiền gửi xe ở các trạm trung chuyển xe buýt, lại hổng thu tiền khi đăng kí tạm trú tạm vắng, như trước đây miễn luôn thủy lợi phí, thuế nông nghiệp... Hay thiệt! Nhiều thứ miễn phí dzậy thì dân mừng hết biết.

-Cái gì cũng miễn phí hết trọi hổng có được tía ơi! Miễn phí hoài, biếu không riết người ta dễ ỷ lại. Mà khi ỷ lại thì khó mà phát triển lắm tía!

-Trứng khôn hơn vịt, ai bảo là tía thừa thắng xông lên ưa miễn phí hoài. Cái gì có thể miễn phí được cho dân, vì an sinh thì nên miễn phí chớ. Còn khoản nào phải góp thì dân vẫn phải góp thôi. Rành rẽ, rạch ròi, rõ ràng dzậy dân mới khoái.

-Con cũng mừng như tía vậy, nhưng lại lo tới đây học phí, viện phí, lệ phí cùng tăng thì làm sao hả tía?

-Miễn là họ đừng bắt chước thu thêm cầu thang máy phí như ở bệnh viện đa khoa Phú Yên thôi. Chứ theo tía trước sau gì rồi người ta cũng cấp miễn phí cẩm nang hướng dẫn tiết kiệm viện phí, học phí, lệ phí thôi mà!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá