Mong không tầm phào

TP - Mỗi sinh viên có 4 mét vuông đất sàn sinh hoạt, đầy đủ điện, nước, internet. Giường có giá để máy tính, để sách và mỗi sinh viên có tủ riêng. Vệ sinh khép kín trong phòng. Hạ tầng có sân thể thao, dịch vụ nhà ăn, văn phòng phẩm, hầm để xe. Giao thông có các tuyến xe buýt, tàu điện trên cao chạy qua.

- Không lo học hành mà lẩm bẩm mộng mơ gì đấy hả Mít?

- Dạ, em đọc báo viết về khu ký túc xá sinh viên đấy ạ. Có hai khu ở Mỹ Đình và Pháp Vân-Tứ Hiệp (Hà Nội). Ngoài ra còn có 94 dự án ký túc xá tương tự xây ở 28 tỉnh, thành phố.

- Trong nước ta à, ai mà nói chuyện như nằm mơ vậy?

- Một quan chức của Bộ Xây dựng nói trong buổi đối thoại “Giải quyết khó khăn về nhà ở cho sinh viên” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng 29-11. Ở ký túc xá ấy, mỗi sinh viên một tháng chỉ tốn dưới 100 nghìn đồng.

- Ôi chao, từ hồi nào tới giờ mới nghe được thông tin tốt lành về việc chăm lo cụ thể cho sinh viên – những trí thức tương lai. Nhưng bao giờ có những ký túc xá ấy?

- Hai khu ở Hà Nội thì niên học tới sẽ có.

- Cầu trời lời nói không bay theo gió, không như câu chuyện người bị bệnh vào viện được nằm mỗi người một giường vẫn mãi thành chuyện bấy lâu luôn mơ ước, và hóa chuyện tầm phào!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá