Ngất

TP - Một tổ chức “săn đầu người” quốc tế đến Việt Nam tìm nhân sự. Có người mách bảo, trí tuệ chất xám giờ chỉ ra chợ lao động đầu Láng. Vị chuyên gia kia ngạc nhiên hết sức.

> Mỹ Đình 'thổi giá' thuê sân: 1,5 tỷ đồng và bảng kê gây sốc
> Tổng cục TDTT vào cuộc, Mỹ Đình... xuống giá!

Đem băn khoăn ấy về hỏi sếp. May là sếp từng thổ địa xứ này, gật đầu: Họ tư vấn đúng đấy! Nhiều người học chính quy bài bản thất nghiệp đã phải ra chợ lao động cả. Ai được may mắn, họ chỉ học chuyên tu, tại chức, từ xa mới có cơ hội bám trụ trong cơ quan đơn vị nhà nước. Không thế thì làm sao có khái niệm tại chức. Nghĩa là có chức rồi mới hợp thức hóa bằng cấp để ở lại.

Nghe lời, vị chuyên gia “săn chất xám” ra đầu Láng thật. Câu hỏi phỏng vấn: Ai làm cho công ty tôi, lương tháng ngàn đô?

Nhao nhao câu hỏi: Làm gì? Làm gì?

Quản trị doanh nghiệp, CEO, sáng tạo phần mềm…

Lao xao: Nỡm! Toàn chuyện vặt, lương lại quá thấp!

Vị chuyên gia kia không giữ được bình tĩnh vặc: Thất nghiệp cả đống, xếp hàng dài dằng dặc chờ việc thế mà còn kiêu. Đúng là chả biết mình biết ta gì cả…

Ồn ào, giận dữ: Này! Thằng kia! Các bố đang xếp hàng là để chờ được chọn đi tưới cỏ, dọn sân, lau ghế thôi nhá. Chả phải động não, hao tâm tổn trí tí nào đâu. Chỉ thế thôi, mày biết người ta chi bao tiền không, hử? Gần 700 triệu đấy. 700 triệu là 35 ngàn đô. 35 ngàn đô chỉ trong 90 phút…

Mắt tròn mắt dẹt, vị chuyên gia thì thào: Ở đâu có chi phí khủng thế?

Bà hàng nước bên đường trả lời: Đó là dự toán khi lập giá thuê sân Mỹ Đình đón đội bóng A-sê-nan đấy…

Vị chuyên gia ngất xỉu!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá