Ngọc của cuộc sống

TP - “Những ngôi nhà khang trang rộng cửa đón những đứa trẻ lang thang. Từ nay chúng không còn vạ vật đói khát nơi đầu đường xó chợ. Những đầm lầy chua phèn hoang vu, không phụ sức người đã biến thành những đồng lúa mướt xanh thẳng cánh cò bay.

Những phận đời ngàn năm qua bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, giờ đã tự tin ngẩng cao đầu đón ánh sáng mặt trời từ máy móc nông cụ mà chính họ là những nhà sáng chế. Những tuyến phố tinh tươm, ngợp mát bóng xanh, yên ả và thanh bình dưới những bàn tay của các cô tiên nhỏ tiểu học. Những cụ già đơn thân đã không còn cô độc nhờ những tấm lòng thơm thảo từ những trung tâm dưỡng lão.

Những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã không còn u uất, ám ảnh bởi bóng đen thần Chết. Phía trước họ là ánh sáng của hy vọng, của niềm tin vào sự hồi sinh kì diệu từ những bàn tay thần y có phép mầu cải hóa. Những cao ốc sáng choang với thiết bị hiện đại mà ở đó những phát minh, sáng kiến thay đổi chất lượng cuộc sống, hướng đến khát vọng chinh phục thế giới. Những…”.

-Bố ơi, sao truyện cổ tích này con chưa được nghe, chưa được đọc?

-Không phải cổ tích đâu con, chuyện ngày thường diễn ra xung quanh con đó! Có thể con thấy mà không cảm nhận, hoặc cảm nhận mà không xâu chuỗi nên nó không đọng lại trong con.

-Thế bố bày cho con cách xâu chuỗi đi bố?

-Hãy ghép hàng trăm bài báo viết về 1.500 con người đẹp nhất đang tụ hội trong mấy ngày qua ở thủ đô, con sẽ được chuỗi ngọc quý giá của cuộc sống.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng