Ngôi quán quân

TP - Hôm rồi có đại diện cấp cao của tổ chức thiếu niên, nhi đồng toàn cầu đến xứ ta tổ chức cuộc thi bình chọn gương mặt hồn nhiên, trong trẻo, thơ ngây… Chuẩn cơm mẹ nấu luôn! Đúng địa chỉ của xứ sở lạc quan cùng chỉ số tốp đầu hạnh phúc.

Hàng triệu người tham gia bình chọn trên mọi phương tiện. Người ta liên kết lai rào rào khích lệ nhau trên mạng ảo. Thành công! Chao ôi là thành công! Thành công ngoài sức tưởng tượng. Kết quả rất chụm, nhưng…

Các chuyên gia cùng ban giám khảo cuộc thi băn khoăn: Hình như kết quả này  hơi bị xa lứa tuổi mà chúng ta hướng đến.

Có ý kiến vặc lại: Thì sao nào! Biết đâu xứ sở này phát dục, dậy thì muộn thì sao?

Lại lao xao: Thôi khỏi bàn ra tán vào làm chi thêm nhiễu sự. Vấn đề là họ, những  người được bình chọn có đạt tiêu chuẩn hồn nhiên, trong trẻo, thơ ngây không?

Ban tổ chức cùng ban giám khảo chắc như đinh đóng cột: Chúng tôi tra từ nguyên, từ hải, bách khoa toàn thư cả rồi, họ xứng đáng, không thể có chuyện nhầm và lẫn ở đây được.

Vậy thì, còn chần chờ gì nữa, công bố thôi!

Danh sách 30 cán bộ hải quan đang hầu tòa xứng đáng đoạt giải.  Bởi vì họ hội tụ đến mức tinh hoa sự Hồn nhiên, thơ ngây và trong trẻo nên bị kiều nữ miền Tây lừa cũng với chiêu rất hồn nhiên thơ ngây trong trẻo, nên mới gây thiệt hại nghiêm trọng tiền và tài sản nhà nước.

Chuẩn! Quá chuẩn luôn!

Hồn nhiên, ngây thơ, trong trẻo cỡ đấy thì ai dám kiện tụng, tranh giành ngôi quán quân?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng