Nhầm

TP - Học rộng biết nhiều, cậu hiểu câu: Đánh trống bỏ dùi thế nào cho phải?

> Cần triệt để, đồng bộ thực hiện tốt việc phân làn đường

-Chuyện vặt! Này nhé, người ta đánh trống tập trung học sinh, sau đó bỏ dùi xuống để rảnh tay đếm các khoản thu.

-Bậy nào! Nói câu này là các cụ dạy, làm việc gì chớ có làm theo kiểu phong trào, ồn ào một lúc rồi sau đó buông xuôi. Câu này cậu chưa ghi điểm. Thế còn câu: Đầu voi đuôi chuột thì sao?

-Quá dễ! Lông đuôi voi đắt như vàng, nên bọn vĩ tặc cứ thấy voi là chặt đuôi. Voi mất đuôi nên người ta lấy tạm đuôi chuột gắn vào cho khách tham quan nhìn đỡ chướng.

-Trả lời kiểu đấy thì ẩu quá! Tư duy của cậu đang bị ám bởi những chuyện tiêu cực gần đây. Nói câu này, ý các cụ khuyên hậu sinh đã làm điều gì phải kiên trì bền bỉ, trước sau như một, chứ không nên khi triển khai thì rầm rộ, sau đó, ngày một teo tóp dần đi. Hiểu chửa?

-Rồi! Rồi! Tớ đã ngộ ra, vậy đố cậu câu này xem sao: Đá ném ao bèo nghĩa là sao?

-Tưởng gì, câu đó ai ở trong phố này mà không hiểu. Ao hồ bị ô nhiễm, bèo rác lấp đầy, nên người ta bèn đổ đá xuống lấp hồ lấy đất xây cao ốc.

-Chết, chết! Cậu thô thiển hơn cả tớ. Ý câu này là đã làm việc gì thì đừng nửa với, làm lấy lệ, triển khai xong đâu lại hoàn đấy. Có thế mà cũng không biết!

-Hay! Đúng là tư tưởng lớn gặp nhau. Hình như những câu mà tớ và cậu đố nhau đều có điểm chung ấy nhỉ?

-Điểm gì?

-Thì đấy, chuyện ra quân dẹp hàng quán lòng đường vỉa hè, ô tô đậu đỗ trái phép, xe tự chế, xe ba bánh…đều rơi vào chuyện đánh trống, đầu voi, ném đá cả. Liệu vụ phân làn có bỏ dùi không nhỉ?

-Chắc là không đâu, vì tớ thấy thanh tra giao thông đang cầm dùi đứng ở các đoạn đường phân làn điều khiển đó thôi!

-Bé cái nhầm! Đó là gậy chứ không phải dùi cậu ơi!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá