Nhất khoát không!

TP - Hôm đó tại trụ sở ủy ban nhân dân phường nọ người ta xếp hàng làm giấy khai sinh đông nghìn nghịt. Hầu hết người ta đến khai sinh cho con hoặc cháu. Lạ lùng thay, có một vị rất khó đoán tuổi cứ nằng nặc trình bày với cán bộ tư pháp là mình đến để khai sinh cho chính mình…

Quái đản! Cán bộ tư pháp gắt: Ở chốn công đường là không đùa nhá! Bấy nay ông không có giấy khai sinh thì làm sao lọt được hàng mớ thủ tục hành chính mà cái gì cũng cần đến giấy khai sinh hử?

Vị công dân lạ lùng ấy nhã nhặn: Dạ thưa cán bộ! Mấy nghìn năm qua tôi sống trên cung Quảng, đâu biết ngày sinh tháng đẻ. Ngay tên của mình cũng do thiên hạ đặt cho. Nay thấy hạ giới nhiều của ngon vật lạ, xuống du ngoạn một chuyến, nên mới đến xin làm giấy khai sinh cho tiện bề đi lại.

Cán bộ tư pháp: Thế tên thiên hạ đặt cho là gì?

Vị công dân khó đoán tuổi: Dạ, Cuội ạ!

Cán bộ tư pháp lẩm bẩm: Cuội à? Sao tên này nghe quen thế chứ!

Vị khách tên Cuội nghe được, cướp lời: Dạ thưa cán bộ, tôi đây mới đúng Cuội xịn, cuội chính hãng, chứ bọn dưới trần cứ mạo danh tên tôi đều là rởm cả. Chính điều đó nên tôi mới chịu tiếng mang tăm, rửa nhục ngàn đời không hết ạ!

Cán bộ tư pháp: Nghĩa là sao?

Cuội xịn: Tiền án của tôi chỉ lừa bầy vịt giời bán cho lão lý trưởng tham lam thôi chứ đâu đủ tầm, đủ gan để chui sâu, leo cao lừa dân lành bán cả khu đô thị hoang, lừa dân đen ki cóp gửi tiết kiệm cả mấy ngàn tỷ đồng… Oan cho tôi quá!

Cán bộ tư pháp: Nghĩa là bây giờ muốn thay tên cho khỏi đụng hàng xấu mặt hử?

Cuội: Vâng! Chính xác!

Cán bộ tư pháp nghiêm mặt: Không được! Nhất khoát không! Bao nhiêu Cuội khác hay tin đều kéo đến thay tên đổi họ, trá hình cả thì thiên hạ còn bị lừa dài dài. Chấp nhận vậy đi!  Nhá!.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng