Ơ-rê-ka

TP - Hôm rồi có đoàn du khách đến xứ ta thưởng ngoạn. Sau khi du lịch mạo hiểm phố phường với những pha qua đường, nẹt pô, vượt đèn đỏ, thép rơi, cành cây gãy thót tim, nhiều vị khách có tiền sử cao huyết áp đề nghị với hướng dẫn viên cho đến nơi nào đó yên bình để thư giãn.

Hướng dẫn viên gật đầu cái rụp. OK! Về nông thôn thôi!

Các vị khách tò mò hỏi: Ở đó có gì?

Hướng dẫn viên: Dày đặc lễ hội dân gian. Từ cướp còn, cướp cù, cướp lễ đến đâm trâu, chém lợn, chặt dê…

Nghe đoạn, các vị khách tím tái mặt mày, run run hỏi: Thế ở những vùng quê yên bình ấy có trò gì ít bạo lực hơn tí không?

Hướng dẫn viên: Được thôi! Ở đó đang có trào lưu dùng trứng chọi đá!

Du khách há hốc mồm: Ôi, nông dân đang nghèo, phấn đấu bữa ăn có trứng, thịt, sao lại chơi trò lãng phí thế?

Hướng dẫn viên bí mật: Cứ đến rồi biết!

Đoàn khách tò mò cùng về mục sở thị. Và lạ chưa kìa! Làng làng thôn thôn nam phụ lão ấu đang háo hức chơi trò trứng chọi đá. Du khách được phen mắt tròn mắt dẹt thấy điều chưa từng thấy. Những tảng đá ong, đá xanh vỡ tan trong khi những quả trứng gà, trứng vịt nguyên vẹn, không hề hấn.

Kinh ngạc, thú vị xen lẫn thắc mắc, hoang mang.

Một du khách rụt rè bày tỏ: Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới. Và còn đi nhiều hơn thế nữa cơ! Chuyện trứng chọi đá, trứng nguyên, đá vỡ. Quả là tôi chưa thấy bao giờ!

Hướng dẫn viên bật mí: Nỡm ạ! Trứng xứ tôi khi nằm trong bụng gà vịt đã luyện công chịu sức đè, sức ép những 14 loại phí rồi nên sức bền và độ cứng của nó chỉ có thể sánh với kim cương thôi.

Du khách đồng thanh: Ơ-rê-ka!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá