Paul luận

TP - Kết thúc Uôn cúp, rồi ông có ngẫm ra được cái gì về nhân tình thế thái không?

- Ông là chúa hay vơ vào. Hãy cứ để bóng đá vẹn nguyên và tinh khôi là bóng đá, chứ ông cứ nhăm nhăm đưa nhân tình thế thái vào đó tôi e nó không còn được gọi là bóng đá nữa.

- Ông là chúa lí thuyết. Nó nguyên là nhân tình thế thái rồi đó thôi. Buồn vui, sướng khổ, toan tính, lạng lách, thật giả có cả trên thảm cỏ xanh. Muốn tránh đâu có tránh được nào? Thông thiên văn tường địa lí như ông có cao kiến gì chăng?

- Tôi chịu, nhưng vẫn còn một cách, hỏi bạch tuộc tiên tri Paul?

- Đúng là khi trí thông minh của con người bị giới hạn thì người ta bất lực đặt niềm tin vào những điều người ta không thể biết. Nhưng tôi sợ…

- Ông sợ sự thật? Bao người đe dọa sẽ luộc Paul chấm tương, chiên giòn hay quay Paul trong lò nướng vì đoán đội bóng mà họ yêu thua, nhưng Paul vẫn bỏ ngoài tai tất cả để nói sự thật. Paul dũng cảm thế chứ?...

- Paul đã là gì! Mới đoán tí sự thật bóng đá thế mà người ta gửi ngay một vệ sĩ từ xứ sở bò tót sang bảo vệ. Thua xa, thua xa lắm ở xứ ta. Có mấy vị nghị sĩ nói sự thật về rừng, về điện, về tàu cao tốc, về tập đoàn… mà có cần vệ sĩ bảo vệ nào đâu?

- Nhân dân bảo vệ họ rồi ông ạ. Nhưng này, nếu hỏi Paul làm thế nào để bóng đá nguyên vẹn, nguyên khôi, ông nghĩ Paul sẽ trả lời thế nào?

- Chắc Paul trả lời: Dùng rô bốt đá bóng thay người.

- Không phải Paul mà cứ trả lời như Paul ấy nhỉ!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá