Phép thử

TP - Cái tạng người cậu là cao huyết áp, phải thật bình tĩnh trước mọi chuyện chứ cứ hổ mang, hổ lửa thế kia là không nên! Cụ thể là cậu đang bực mình chuyện gì?

-Con với chả cái, tớ đã nói với nó gãy cả lưỡi là phải chú tâm mà học may ra kiếm chút tương lai. Thế mà mới tí tuổi đầu, chân ướt chân ráo năm nhất đại học đã dính chuyện yêu đương rồi.

-Tưởng chuyện gì ghê gớm khiến cậu phải phùng mang trợn mắt chứ chuyện muỗi đó thì đâu riêng con cậu. Lại còn sống thử nữa kia. Cứ sống thử với nhau đi, tốt nghiệp đại học thấy hợp thì cưới, không hợp thì đường ai nấy đi, Nhẹ như lông hồng...

-Hơ! Cậu thoáng quá nhỉ? Cậu thừa biết, tiếng là sống thử nhưng chuyện bầu bì là thật. Nhỡ có con thật thì đành phải làm mẹ thử...Cả một vòng hệ luỵ khổ đau, chẳng lẽ cậu không biết?

-Ai mà không biết, nhưng tớ nói nó là xu thế, khó cưỡng lại lắm. Không riêng chuyện tình cảm đâu mà những lĩnh vực khác người ta cũng dùng phép thử, sau một thời gian thấy không ổn thì thôi.

-Tớ không tin có người thích làm chuột bạch thí nghiệm?

-Lại nặng lời rồi, lại nóng trong người rồi! Chỉ là chuyện ở nhiều nơi và cả TPHCM người ta cho dân cứ làm nhà thử (tạm) trong vùng quy hoạch treo chờ đến khi có dự án thật, đầu tư thật thì những ngôi nhà làm thử mới thật sự phá đi. Lúc đó...

-Lúc đó chắc họ quy hoạch thử một khu tái định cư để dân mất tiền thật lần nữa xây nhà tạm chứ gì?

-Có lẽ vậy!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá