Phỏng vấn chị bán phở

TP - Phóng viên: Thưa chị, trên diễn đàn mạng đang bình chọn nghề bán phở là nghề nguy hiểm nhất, chị có sợ, có run?

- Chị bán phở: Vì kế sinh nhai đành phải liều thôi, chứ ông xã cùng con cái tôi giục nên mau mau dẹp tiệm để bảo toàn tính mạng…

- Phóng viên: Khiếp! Chị cứ nghiêm trọng vấn đề lên thế thôi chứ thực tế có xấu nhưng đâu đến nỗi tồi tệ thế?

- Chị bán phở:  Anh không ở trong chăn làm sao biết! Anh biết rồi đấy, đang yên đang lành người ta ưa khởi tố là khởi tố ngay. Vòng lao lý trong tầm tay, rủi thời nhập khám gặp giới anh chị, rửa bát không sạch thì có phải vong mạng không?

- Phóng viên: Nhưng chị có thâm niên bán phở thì lo chi chuyện rửa bát không sạch mà lo?

- Chị bán phở: Ơ cái anh này hay nhỉ! Sạch hay không đâu từ mình. Người ta muốn quy cho không đảm bảo vệ sinh đích thị là bẩn rồi…xử thôi!

- Phóng viên: Chị nói vậy thấy hoang mang quá! Đất nước có đến gần 25 ngàn tiến sĩ làm sao để tình trạng phán quyết một cách cảm tính đó xảy ra.

- Chị bán phở: Cá nhân tôi giữa triệu người có lẽ không cần bàn đi. Nhưng cái vụ gần 300 km bờ biển cá chết hàng loạt gần cả tháng nay sao các ông tiến sĩ không xúm vào cùng dân gấp gấp xác định nguyên nhân. Dân hoang mang nghe các ông hết giả định rồi có thể đến có lẽ này nọ đâm rối bời hơn…

- Phóng viên: Các vị tiến sĩ có lẽ bận nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Tầm vóc lớn lao đó có lẽ chị nên chia sẻ cảm thông. Hỏi chị câu cuối, trước mắt để thu hồi vốn lỡ bỏ ra rồi đóng quán, chị cần có kĩ năng gì để tồn tại?

- Chị bán phở: Học ngay mấy thế võ tự vệ…

- Phóng viên: Làm chi vậy?

- Chị bán phở: Phòng khi bị người đi dẹp quật ngã khỏi bị chấn thương sọ não.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá