Phòng xa

TP - Gớm! Thời buổi nào rồi mà vẫn lạc hậu thế kia, hai tay hai súng xưa rồi. Bây giờ điện thoại người ta tích hợp ba, bốn sim trên cùng một máy. Gọn, tiện lợi và bí mật.

> Trên 11,5 triệu đồng/m2 nhà thu nhập thấp
> Bỗng dưng muốn chết
> Khi bác sĩ nhầm

-Mình cũng biết thế, nhưng cứ nhầm lung tung cả. Thôi, thủ công tí nhưng chắc. Máy chứa sim số lẻ bỏ túi trái, máy số chẵn bỏ túi phải. Mặc định thế là yên tâm.

-Có chuyện gì à, sao cậu lại tự rắc rối lên thế?

-Chỉ là phòng xa thôi mà. Ùn tắc, nghẽn giao thông đã có sáng kiến xe biển số chẵn đi ngày chẵn, số lẻ đi ngày lẻ. Nếu nghẽn mạng người ta cũng phát huy sáng kiến của giao thông thì mình cũng đã kịp có hai số chẵn lẻ để dùng…

-Nếu thế thì mình cũng phải nhanh nhanh đi làm hai sổ bảo hiểm y tế. Một sổ số chẵn, một sổ số lẻ, nhỡ đâu bệnh viện quá tải họ cũng áp dụng cách đó thì làm sao biết sẽ ốm vào ngày nào để vào viện?

-Cầu quá lớn, cung quá ít, nói dại, nhỡ đâu nhà thu nhập thấp cũng bán theo kiểu sinh năm lẻ bán đợt một, sinh năm chẵn bán đợt hai thì làm thế nào?

-Cậu cứ lo hão! Giá nhà thu nhập thấp cao thế kia thì đối tượng nghèo như bọn mình bao giờ mới với tới. Đã không có cơ hội thì sinh năm chẵn hay năm lẻ thì cũng như nhau cả ấy mà!

-Cũng nên phòng xa tí, biết đâu?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá