Quan ta sang hơn

TP - Đọc báo thấy chuyện lạ quá trời. Ông Tổng thống Mỹ vừa tiếp ở Nhà Trắng ông tỷ phú Warren Buffelt, khi chia tay lại tặng ông tỷ phú một chiếc cà vạt. Ông tỷ phú đã 79 tuổi, có 47 tỷ USD mà thiếu tiền mua cà vạt sao?

- Món quà ấy ngoài dự kiến, cũng theo báo chí, khi ngồi nói chuyện thấy ông tỷ phú đeo chiếc cà vạt đã cũ sờn thì ông Tổng thống mới nảy ý tặng cà vạt. Nên món quà không đắt tiền mà ý nghĩa rất lớn, nhất là trong tình hình kinh tế khủng hoảng hiện nay.

- Đó là chuyện bên Mỹ. Những nơi khác như bên Bắc Âu đến quan chức cấp cao cũng giản dị.

- Ồ, thật khác với quan chức nước ta, lúc nào cũng thấy những bộ veston giá hàng chục triệu đồng, bóng loáng, có người mỗi ngày thay một bộ được chụp ảnh nguyên con lên báo như các ngôi sao!

- Thấy xe con của các vị mới khiếp nữa. Kiểm toán Nhà nước vừa cho biết, Bộ NN&PTNT đang thừa 29 xe con; Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh mua xe cho huyện Đông Triều; Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa mua xe cho Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Ở thành phố Cần Thơ thì để ô tô con cho các vị bí thư đã nghỉ hưu từ lâu xài như xe riêng.

- Thế là quan ta sang hơn Tây rồi?

- Nhưng dân thì nghèo hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá