Rắn và xe, điên và tỉnh

TP - Này, cậu nghe tin này chưa? Có một cháu bé đang chơi trong phòng khách, bỗng dưng có con rắn hổ mang chui ra từ gầm giường, cắn bụp và cháu bé nguy kịch.

- Chắc nhà cháu bé ở ven rừng nên hổ mang lạc bước vào nhầm?

- Đâu có! Nhà ngay giữa phố, mà là phố biển Vũng Tàu nữa,thế mới lạ.

- Thế đã đưa rắn vào viện chưa?

- Cậu nhầm à? Phải hỏi cháu bé đã vào viện chưa chứ sao lại hỏi rắn?

- Nhầm là thế nào? Cháu bé vào viện là chuyện đương nhiên rồi, nhưng cũng phải đưa con rắn đó vào viện để mổ xẻ luôn xem nó có bị điên không sao mà bỗng dưng cắc cớ về phố hại người?

- Cậu điên thì có ấy! Mổ xẻ người còn chưa xong lấy đâu ra chuyện mổ xẻ rắn. Bao nhiêu taxi, xe tải đường ngay không chạy lại vượt phân cách đâm xe ngược chiều. Lắm xe bỏ luôn đường lớn tông thẳng vào nhà dân. Dân tình gọi đó là xe điên, nhưng tài xế không được thăm khám nên khó biết là điên hay tỉnh.

- Nếu cho cậu là luật sư bào chữa thì con rắn hổ mang kia và các tài xế nọ là điên hay tỉnh?

- Nếu thế thì đương nhiên tớ phải bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của tớ rồi. Rắn và tài xế đều tỉnh nhưng do hoàn cảnh bắt phải điên thôi.

- Là sao?

- Quan kiểm lâm còn xài gỗ lậu, cây thế, cây cảnh thì nói chi lâm tặc, nên rừng ùn ùn xuống phố, rắn, báo, chồn, heo phải xuống theo thôi. Xe đã hết đát, rệu rã, phanh buộc bằng dây thép, dây chun còn cho lưu hành nên chuyện mất phanh, mất lái, mất lốp thành xe điên âu cũng là chuyện thường.

- Ý cậu là phải mổ xẻ cho ra vì sao rắn và xe nên nông nổi ấy chứ gì?

- Chính xác!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá