Rỗi việc

TP - Thú thực, tớ ghen với cậu quá cơ! Món gì cậu cũng hay, môn gì cậu cũng giỏi. Hỏi nhỏ, bí quyết nào mà cậu đa tài, đa năng thế?

> Bộ trưởng GTVT cấm cán bộ lãnh đạo chơi golf

-Cậu đang xúc phạm tớ đấy à? Tài với năng cái nỗi gì mà đến cuối đời công chức vẫn cái phận loong toong!

-Cậu cứ hay khiêm tốn! Tớ ước được như cậu mà đâu có được nào. Quan biết mặt, sếp biết tên, thế là đã thỏa nguyện cái nghiệp sáng cắp ô đi tối cắp ô về rồi!

-Đừng mỉa mai nhau nữa có được không? Theo cậu, tớ hay, tớ giỏi cái gì nào?

-Người ta trọng cậu thêm bởi cái đức khiêm tốn ấy đấy. Này nhé, tửu lượng của cậu là nhất cơ quan. Cầu lông cũng nhất luôn. Bóng bàn không thể xếp thứ 2. Ten-nít không có đối thủ. Đến cái món ca cẩm, cậu cũng đoạt luôn giọng ca vàng. Ngay như môn thời thượng là gôn, cậu cũng xếp hàng huấn luyện viên… Bái phục! Bái phục! Xin sư phụ tiết lộ bí quyết?

-Hỏi nhé, cậu biết tớ ở cơ quan này bao nhiêu năm rồi?

-30 năm.

-Chính xác! 30 năm phục vụ 6 đời sếp. Cậu đã nghe câu lãnh đạo nào phong trào ấy chưa? Rồi chứ gì! Thế nên để hầu sở trường của các sếp, tớ phải tinh thông các món cậu vừa nêu, từ ăn nhậu cho đến món gôn thời thượng. Chỉ thế! Hết bí quyết!

-Này cho tớ học tý món gôn. Biết đâu có sếp rỗi việc…

-Hâm à! Tân quan tân chính sách. Đã có trát cấm chơi gôn rồi cậu ơi. Nghĩ tình đồng nghiệp, tớ bán rẻ bộ chơi gôn cho cậu mang về nông thôn bán lại kiếm tí lời. Thế nhé!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá