Tái thẩm vụ Thị Kính

TP - Oan ức mấy đời nay, mãi tới giờ Thị Kính mới tìm được luật sư bào chữa. Thị Mầu được mời tới phiên tòa với tư cách người có trách nhiệm nghĩa vụ liên quan. Kẹo Cu Đơ lược ghi lại phần tranh tụng:

- Thị Kính: Oan ức quá! Oan ức quá! Tôi vốn là phận gái rõ mười mươi sao có thể làm cho Thị Mầu mang bầu được?

- Lý trưởng: Câm mồm! Sao bây giờ mới công khai giới tính. Án đã quyết, giờ đã hết thời hiệu kháng cáo rồi nhá! Biết đâu qua bấy nhiêu năm ngươi đi chuyển đổi giới tính rồi thì sao?

- Thị Mầu: Lý trưởng thật là chí lý. Đúng là biết đâu đấy. Còn lúc tay kề má ấp nhà em thấy đúng là anh Kính mà!

- Luật sư: Hỏi ông lý trưởng, ông nắm chắc mười mươi các suất đinh trong làng chứ?

- Lý trưởng: Thời nay sao gọi là suất đinh, phải gọi là nhân khẩu. Đã là lý trưởng thì phải quản lý chắc hộ khẩu rồi, kể cả di biến động tạm vắng, tạm trú. Quản không chắc thì làm sao thu thuế thân. Hì hì…

- Luật sư: Thế ông lý trưởng có biết hiện tại trên địa hạt của ông có bao người ngoại lai tá túc?

- Lý trưởng: Hỏi lạ! Tôi chỉ có trách nhiệm quản lý người Việt mình thôi chứ người ngoại lai thì hỏi ông xuất nhập cảnh nhé? Nhưng đang xử lại vụ Thị Kính cắc cớ chi hỏi chuyện người ngoại lai?

- Luật sư: Đơn giản là vì khi xác định ADN con của Thị Mầu thì thấy đấy là con lai. Thế nên Thị Kính có thay đổi giới tính thì vẫn là người Việt. Vì vậy Thị Kính bị oan đã rõ.

- Quan tòa: Chuyện đã rõ! Lý trưởng! Ông quản lý địa hạt mà người ngoại lai vào ra không biết. Thế thì còn bao nhiêu người mang nỗi oan Thị Kính nữa đây? Tòa quyết: Bãi miễn chức lý trưởng (Không ai dám vỗ tay vì sợ ngày mai ông ta lên làm quan huyện).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá