Tận hưởng đi

TP - Cho tớ hỏi điều này khí không phải. Bây giờ cậu làm gì?

- Tớ có nghe lộn không đấy? Thế mà cậu luôn miệng bảo với mọi người tụi mình là bạn nối khố. Nghe cho rõ này, mình đang chuẩn bị đi học.

- Lần này chắc chắn là tớ nghe lộn, đúng không? Cách đây mươi năm, cậu bảo đang là quản đốc phân xưởng xi măng lò đứng.

- Chính xác!

- Rồi sau đó vài năm cậu bảo đang là kíp trưởng dây chuyền sản xuất bia.

- Không sai!

- Gần đây cậu bảo đang là tổ trưởng tổ hoa tiêu cảng biển.

- Đúng vậy!

- Còn giờ thì nói chắc như đinh đóng cột là sắp học đại học? Tớ có câu này cậu tham khảo nhé! Các cụ dạy nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Cậu cứ nhảy việc chóng mặt như vậy thì khó phát lắm!

- Cậu đúng là chẳng thức thời gì cả! Các cụ cũng từng dạy đó thôi: gặp thời thế, thế thời phải thế. Khi mỗi tỉnh có một nhà máy xi măng lò đứng, tớ làm xi măng. Sau đó tỉnh nào cũng ngất ngưởng xây dựng nhà máy bia, tớ sang làm bia. Rồi mỗi tỉnh phải có một sân bay hay cảng biển. Tớ không thể phân thân nên đành làm hoa tiêu vậy. Đơn giản thế thôi!...

- Thế can cớ chi đến tuổi ngũ thập rồi mà còn đi học đại học?

- U mê quá! Cậu không thấy chưa bao giờ vào đại học dễ như bây giờ à. Khắp nơi nở rộ trường đại học. Có trường thuê nhà hàng thịt nướng làm giảng đường. Đầu vào miễn bàn, không điểm sàn, điểm trần gì sất. Vừa nhậu, vừa học, 2 trong 1 sướng thế, nên biết cách tận hưởng đi, nhỡ sau này hết phong trào, trường đại học teo lại phải cơm đùm gạo bới đi du học có khổ thân cậu không. Nhẩy!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá