Tẩu hỏa nhập ma

TP - Tía à, theo con thì tía nên tham dự một lớp Yoga vừa chữa bệnh, vừa dẻo dai tráng kiện để…

> Đề xuất điều chỉnh giờ học, làm việc để giảm ùn tắc

-Để trông con cho tụi bây chứ gì? Tao là đọc đúng tâm can của tụi mầy hà! Nhưng khỏi phải khuyên, tía cũng muốn vui vầy cùng con cháu lâu dài chớ! Thế nên từ lâu tía đã tự học Dịch cân kinh rồi.

-Tía học Dịch cân kinh?

-Chứ sao! Người ta bảo luyện nó là huyết mạch khơi thông, vô bệnh vô tật.

-Con thì nghe người ta biểu đó là môn bí truyền của Thiếu Lâm. Phải đạt một trình độ võ học nhất định mới luyện nổi Dịch cân kinh tía à, con sợ…

-Theo tía chiết tự cái môn này nó đơn giản, chỉ dịch chuyển kinh mạch, sắp xếp chúng lại cho trật tự, ngăn nắp, động mạch ra động mạch, tĩnh mạch ra tĩnh mạch, dùng ý để chuyển khí khi luyện. Lúc đó, máu huyết khai thông, khỏe tim, khỏe não. Chỉ thế, có chi mà con sợ?

-Lý thuyết nó là dzậy, nhưng suốt ngày tía lo chuyện đìa tôm ao cá, trăm chuyện bà rằn thì làm sao tịnh ý mà chuyển nổi khí? Con sợ chỉ chút phân tâm tía không Dịch cân kinh mà Dịch linh tinh thì kinh mạch đảo lộn, rối loạn khí huyết, Hoa Đà tái thế lúc đó cũng khó…

-Mày dọa tía đấy à Hai? Thuật ngữ võ thuật gọi nỗi lo của con là Tẩu hỏa nhập ma. Tía hỏi con, ví như, đường đã nhỏ, người ta xé ra cho nhỏ hơn, đường đang thẳng người ta uốn cong bằng vây bùng binh, đường đang bằng người ta bồi gồ lên…Rồi xe ba bánh, bốn bánh, biển số chẵn, biển số lẻ, rồi cầu vượt, hầm chui…đã rối lại càng thêm rối như thế mà chưa tẩu hỏa nhập ma, thì còn lâu mới đến lượt tía!

-Ý tía là ùn tắc giao thông cứ…dịch linh tinh là được chứ gì?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá