Thần Đèn bó tay

TP - Dù đã có cung điện nguy nga, tòa ngang dãy dọc, nhưng một ngày đẹp trời A-la- đanh lướt mạng và choáng khi hay rằng, ở một vương quốc nọ có vị quan Thượng thư đang định xây một lâu đài dùng làm công sở tiêu tốn một khoản ngân lượng khổng lồ.

> Thần đèn giải cứu hai nhà cao tầng bị nghiêng lún

Dán mắt vào mô hình đính kèm, A-la-đanh bủn rủn chân tay không tin nổi đó là lâu đài chỉ cho người làm việc. Trên có phi cơ, lưng chừng có hồ bơi, vườn treo cây cảnh, dưới cơ mạn nào là tàu bè, du thuyền đủ loại…

A-la-đanh gọi hỏi thần Đèn: Ngươi có thể cho ta một cung điện như thế này được không? Thần Đèn bảo: Không vấn đề. Đoạn hô biến, một lâu đài như mô hình hiện ra trong chớp mắt.

Một ngày khác, A-la-đanh xem ti vi cũng về vương quốc nghèo ấy. A-la-đanh thấy cơ man nào là mĩ nữ, người thì lồ lộ phần trên, người thì tả tơi y phục nằm co quắp giữa đất rừng khô khát. Thương tình, A-la-đanh bảo Thần Đèn đưa họ vào làm cung tần mĩ nữ chốn hậu cung. Thần Đèn cung cúc tuân lệnh.

Mĩ nữ đã vào cung rồi, nhưng lần nào đến hầu hạ A-la-đanh họ cứ lấm la lấm lét nhìn thần Đèn xù xì bên cạnh ra chừng ngượng ngùng lắm.

A-la-đanh biết ý, nhưng chẳng thể có cách nào làm khó đuổi thần Đèn đi lâu được. Bởi, với pháp thuật vô biên nên mọi yêu cầu của A-la-đanh đều được thần Đèn đáp ứng ngay trong tích tắc.

Nghĩ mãi không ra, A-la-đanh bèn yêu cầu các mĩ nữ hiến kế. Các mĩ nữ nhao nhao: Tưởng chuyện gì chứ làm khó thần Đèn thì dễ như bỡn ấy mà. Vương quốc của bọn thiếp thiếu chi chuyện khó. Nói đoạn, mỗi mĩ nữ hiến cho A-la-đanh một chuyện khó. A-la-đanh chọn chuyện dễ nhất trong mớ chuyện khó đó và giao ngay cho thần Đèn. Thần Đèn tuân lệnh lên đường…

Một tháng, hai tháng, một năm, hai năm…vẫn không thấy thần Đèn quay về.

Vui thú mãi rồi cũng chán, A-la-đanh quyết định đi tìm thần Đèn. Đến nơi, A-la-đanh bật khóc khi thấy thần Đèn mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ gay, miệt mài đứng giữa ngã tư tay cầm gậy hướng dẫn giao thông mà biển người vẫn hỗn độn chen lấn…

Kẹo Cu Đơ khảo dị theo Nghìn lẻ một đêm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng