Thất nghiệp

TP - Có vị họ Quách chuyên đạo diễn các phim về cờ bạc, danh nổi như cồn. Quách tiên sinh làm xong Vua Bài 1, cháy rạp, cháy vé. Thừa thắng xông lên làm Vua Bài 2. Lại cháy vé, cháy rạp. Làm tiếp Vua Bài 3, 4, 5 cho đến Vua Bài 20. Vẫn thế, cháy rạp, cháy vé.

> Cùng quản
> Mừng nhỉ!

Trời cho! Có hội làm ăn là đây chứ đâu? Họ Quách toan tính làm cả xê-ri trăm tập, nhưng oái oăm thay, người viết kịch bản đầu hàng vì cạn vốn tư liệu. Nhà sản xuất như say máu ăn thua, hối thúc. Khán giả như phát cuồng bởi cuộc đỏ đen. Quách tiên sinh ruột gan như lửa đốt, hỏi trợ lí: Không lẽ chúng ta bó tay trước cơ hội ngàn vàng này?

Trợ lí đáp: Kính anh, vốn liếng đỏ đen, ăn thua trong nước giờ cạn sạch rồi. Muốn nối dài cuộc chơi theo tôi, chi bằng rủ kịch bản gia xuôi về Nam một chuyến!

Quách tiên sinh ngạc nhiên: Dưới đó còn nghèo khó, ta không tin họ có tiền đánh bạc.

Trợ lí triết lí: Vì không biết làm gì nên nghèo. Nghèo nhưng thích giàu nhanh thì chi bằng tìm vận may trong đánh bạc vậy!

Bộ tam họ Quách hành phương Nam. Họ ngỡ ngàng và thú vị hết sức! Ăm ắp tư liệu với đủ cung bậc ái ố hỉ nộ của nghề đánh bạc. Từ chuyện quan chức đánh ván nào tỷ nấy, đến người thi hành công vụ mỗi ván cho thông một xe hàng lậu.

Lại chuyện vợ đại gia la cà hết sòng này sang sòng khác, đến dân đen cắm ruộng vườn ào ào vào ca-si-no. Nam phụ lão ấu có cả! Thật là phong phú và đa dạng.

Họ Quách thốt lên:Thế này làm đến ngàn tập phim cũng không hết chuyện!

Trợ lí liền can: Nếu về xứ mình làm phim e thêm tốn kém. Chi bằng, quay lại người thực, cảnh thực mà đưa lên, tôi chắc hấp dẫn còn gấp trăm lần dàn dựng…

Quách đạo diễn trố mắt: Nếu thế ta không dại đi chuyến này. Bởi biết ngay ta thất nghiệp từ đây!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá