Thật-giả

TP - Đề thi văn năm nay có nội dung hay quá ông ạ. Các thi sinh bắt đầu bước vào đời phải luận ngay hai vấn đề đang nóng là thói đạo đức giả và vô trách nhiệm.

-Đúng là hay lại rất thời sự. Chắc năm nay kết quả môn văn không tệ.

-Sao ông bảo thế?

-Nhiều nhà trọ rao giảm giá nhưng chỉ có ở thôi còn các khoản điện nước thì tăng 3-4 lần. Núp mác tình nguyện nhưng thực chất là cò cho các quán cơm bình dân và nhà nghỉ. Trung tâm luyện thi cấp tốc chất lượng hoàn vũ nhưng nhồi mỗi lớp cả trăm học sinh. Cả triệu con người ùn ùn về đô thị theo chân sĩ tử, nhiều vị coi đó là cơ hội làm ăn… Thực tế ấy là ví dụ sinh động cho bài luận, có cần tìm đâu xa. Đạt điểm cao là chắc.

-Ông lạc quan quá. Công nghệ đạo đức giả còn khó nhận biết hơn là hàng giả. Vô trách nhiệm cũng khó lượng hóa để so sánh với có trách nhiệm. Các em còn trẻ người non dạ làm thế nào đủ bản lĩnh để nhận chân.

-Ông cứ cả lo. Với tuổi đời ấy, có em nào chưa từng xem qua Tây Du ký. Đã xem ắt biết dùng kính chiếu yêu để biết chân, giả.

-Thôi ông ạ. Không khéo nó dùng kính chiếu vào ông thì nó biết ly trà đá hôm qua mới 2 ngàn hôm nay có phụ huynh chờ ngay cổng ông đã tăng lên 3 ngàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá