Thi đường lên đỉnh…

TP - Thưa bà con! Hôm nay phường ta tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh…cao ôc. Vui là chính. Đối tượng tham dự là các bậc phụ huynh. Vâng! Sẽ có người hỏi sao lại là phụ huynh? Tôi xin được trả lời ngay là bởi Trung thu con em chúng ta chơi đùa thoải mái rồi, giờ cho các bậc làm cha làm mẹ có thời gian chơi chút chứ nhẩy!

Nào, bắt đầu phần khởi động! Mời bác Trần Ai, đại diện tổ dân phố 1. Câu hỏi đầu tiên: Hà Nội mùa này…điền vào chỗ ba chấm!

- Vắng những cơn mưa!

- Sai! Đáp án là mưa lúc nào ngập lúc đó! Câu tiếp: Một người làm quan thì…

- Quá dễ! Cả họ được nhờ!

- Sai! Đáp án là, cả họ cùng làm quan! Cảnh báo, Trần Ai chưa được điểm nào! Câu tiếp theo, tập trung vào nhé: Té nước theo…Là gì? Là gì? Trả lời nhanh!

- Ghi 10 điểm đầu tiên cho tôi đi! Theo mưa chứ gì nữa!

- Trật lấc! Đáp án là té nước theo đường ống vỡ. Dân khô khát, phải mua nước giá cao còn gì. Chú ý, tập trung nghe câu hỏi tiếp này: Cái gì mà thành phố không biết, sở chuyên quản không biết, quận không hay, phường bó tay, dân cũng mù tịt?

- Á à, vụ này thì chắc như đinh đóng cột nhá! May mà mấy hôm rồi tôi chăm đọc báo với xem thời sự. Câu trả lời của tôi là tòa nhà 8B Lê Trực. Chuẩn chưa?

- Bậy nào! Tòa nhà này thành phố biết và sở cấp phép mà!

- Thế đáp án của câu hỏi này là gì?

- Chưa có đáp án nhá! Chưa có đáp án nên ông không có điểm trong câu hỏi này! Hết thời gian! Chơi thế này chán chết! Thôi, dẹp! Mọi người góp tiền làm mấy vại bia hơi ngắm trăng suông cho nó lành, nhề!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng