Thiệt là oan ức!

TP - Đố chú, nhớ hồi trước tui có nói với chú rằng, tui có một khát khao, có một ước ao là ngộ nhỡ thiên hạ người ta quay lưng lại với cá kèo tui sẽ chuyển sang làm chi?

- Lúc đó nhậu xỉn ngoắc cần câu sao nhớ?

- Giờ tui nhắc lại nè, tui sẽ đi học luật, làm luật sư…

- Mắc cười quá! Đâu còn cửa mà mơ anh Hai! Người ta mở lớp luật tại chức, chuyên tu đến tận ấp. Ai cũng là cử nhân luật hết trơn hết trọi rồi thì cần anh Hai làm chi?

- Dư địa còn lớn lắm! Chú có nghe các bậc tiền bối răn câu chi hông? Dao sắc hổng có gọt được chuôi! Các cử nhân luật chuyên tu, tại chức, từ xa đó làm sao so với tui đầu tư học tập trung, dài hạn?

- Nhưng cụ thể anh Hai học xong rồi hành nghề kiểu chi?

- Tui làm thầy cãi cho họ. À quên, làm luật sư bào chữa cho họ. Chú biết hông, có những chuyện họ hàm oan, tức ói máu mà nghiến răng, nhẫn nhịn cho qua. Tui ví dụ luôn nghen: Có ông cấp trưởng phòng kinh tế huyện thấy mấy chục quả trứng hai lòng đỏ, vừa to, vừa kỳ bày bán ở hội chợ, ổng lấy mang về nhà. Dân tình biểu ổng ăn cắp. Oan hông! Rất là oan! Ổng thiếu chi mà ăn cắp mấy quả trứng vịt. Ổng lo đó là trứng của động vật ngoại lai gây hại, dân hổng biết nuôi đại trà có nguy hông. Tiêu hủy là thượng sách!

- Ổng tiêu hủy cách nào?

- Cho mỡ vô chảo thiệt sôi, đập trứng vô tráng qua tráng lại là thành món trứng tráng. Hết lo gây hại! Còn nữa nè! Hôm rồi có quan bà lên xứ hoa lỡ bẻ một cành hoa mà thiên hạ la làng ném đá! Tội nghiệp! Phụ nữ hổng yêu hoa thì yêu chi? Câu hổng được đánh phụ nữ kể cả bằng một nhánh hồng! Thiệt là oan ức muốn chết à! Tui mà có bằng thầy cãi, đây là cơ hội hốt bộn tiền chớ đâu!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng