Thiếu chi cơ hội

TP - Vương quốc nọ có phát động Tuần lễ học tập suốt đời được nơi nơi hưởng ứng rầm rộ lắm. Quan đốc học lấy làm thỏa mãn: Có thế chứ, thế mới xứng danh là đất địa linh nhân kiệt.

> Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào (*)

Đang kê cao gối ngủ, quan đốc học nghe điện thoại réo vang. Đầu dây nhao nhao tiếng của phụ huynh phản ánh: Ở châu Thần kinh, được tiếng là đất hiếu học, thế nhưng ngay trong tuần lễ này bỗng dưng 700 cháu cấp mầm non nghỉ ngang vào ngày đầu tuần.

Không tin được dù đó là sự thật, quan đốc học vội đến nơi tìm hiểu sự tình. Mới hay trường đó phải tổ chức sự kiện tống cựu nghênh tân, đón hiệu trưởng mới, tiễn hiệu trưởng cũ đến tuổi nghỉ hưu.

Nghe qua cơ sự, quan đốc học nhíu mày bảo: Sao ta nghe chuyện này nó quen quen thế nhỉ. Nếu ta nhớ không nhầm thì ở châu láng giềng mấy năm trước vì cưới con hiệu trưởng nên đã cho học sinh nghỉ 2 ngày để mượn khuôn viên trường làm hôn lễ…

Tiếng phản đối của phụ huynh lao xao: Phải xử lý nghiêm chứ tạo tiền lệ thế này thì đạo hiếu học đâu thể duy trì được nữa!

Rút vội ai-phôn 5 ra bấm nhoay nhoáy, quan đốc học xin ý kiến của các chuyên gia, đoạn phán: Chuyện này nhỏ như ngọn cỏ thế mà các vị cứ làm toáng lên báo lên chí.

Chuyện nghỉ hưu, cưới xin một đời một lần đúng không? Thế nên phải ưu tiên! Còn chuyện học tập suốt đời thì không học lúc này thì học lúc khác, thiếu chi cơ hội, nhất là các cháu đang ở tuổi mầm non. Rứa hí!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá