Thôi, ta không vi hành nữa!

TP - Ngọc Hoàng vén mây xuống trần vi hành dịp áp tết để mục kích xem lời Táo tấu trình hư thực tới đâu. Liệu Táo sau ngàn năm hạ phóng xuống hạ giới có bị lây bị nhiễm căn bệnh phong trào, thành tích.

Trước khi đi Ngọc Hoàng cho triệu Nam Tào, Bắc Đẩu đến tham vấn.

Nam Tào tâu: Khởi bẩm Hoàng Thượng! Xuống trần, cách tốt nhất để giữ long thể ấy là cần phải 3 không. Nghĩa là không ăn, không uống và không tắm.

Ngọc Hoàng trừng mắt hỏi: Nói thế vậy đó có phải ngươi định nhân dịp này mưu sát trẫm để đoạt ngai vàng?...

Nam Tào thất kinh phủ phục xin: Oan cho thần quá! Oan cho thần quá! Bệ hạ đọc quá kĩ thuyết âm mưu nên mới dồn thần vào thế quân xử thần tử thần bất tử bất trung này. Với tấm lòng trung của mình thần chỉ cảnh giới rằng, dưới hạ giới thức ăn, đồ uống, sông ngòi, biển cả đang ô nhiễm cả. Hoàng Thượng chỉ cần đụng đũa là vong mạng chỉ sau nửa nốt nhạc.

Nghe đoạn, Hoàng Thượng toát mồ hôi lạnh.

Bắc Đẩu trấn an: Cảnh báo của Nam Tào là rất chuẩn xác nhưng thần đã chuẩn bị cho Hoàng Thượng bảo bối để có thể biến nguy thành an, biến họa thành phúc...

Ngọc Hoàng thở phào: Bảo bối đó là chi nói ngay đi để ta xuất hành cho kịp...

Bắc Đẩu ghé tai Ngọc Hoàng nói nhỏ đủ cho bá quan văn võ cùng nghe: Thần đã đặt quan ngự y bào chế mấy viên biệt dược thần diệu có thể hóa giải cấp thời bất cứ loại độc dược nào..

Nghe đoạn, Ngọc Hoàng cả giận: Giờ thì ta càng tin thuyết âm mưu. Các khanh đều cùng một duộc cả định biến ta thành  chuột bạch...Duy nhất để tự bảo vệ ta chi bằng ta không vi hành hạ giới nữa. Bãi triều!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá