Thôi, xin anh Hai!

TP - Chú còn nhớ định luật bảo toàn và chuyển hoá năng lượng hồi phổ thông không?

- Anh hai toàn chọc quê tui hông à? Thời nay người ta biểu chiêu đó của anh Hai là pi-a ngược…

- Hổng dám! Hổng dám! Ai hổng biết tui một đời vì sự nghiệp cá kèo, nên đâu dám quảng cáo chi cho bản thân.

- Này nghen! Trước đây anh Hai giỏi môn vật lí có tiếng. Tui văn dốt, toán lí hoá kém, anh Hai biết thừa rồi giờ gây khó tui cái định luật đó làm chi. Có phải dzậy để tui khai ra anh Hai giỏi Vật lí hông? Mà thôi, cắc cớ chi anh Hai hỏi cái định luật đó dzậy?

- Là bởi, càng ngày tui càng nhận ra cái định luật đó nó vi diệu lắm. Nó có thể áp dụng cho mọi lãnh vực chớ hổng chỉ bó hẹp trong năng lượng đâu!

- Lại làm khó tui nữa rồi! Tui ong thủ đây nè! Ý anh Hai nghĩa là sao?

- Là dzầy! Từ cái định luật đó nó lan tỏa ra những hệ quả với các lãnh vực khác được nhiều người áp dụng và thành công. Tui ví dụ liền nghen: Tiền bạc hổng mất đi, nó chỉ  chuyển từ túi người này sang túi người khác. Chú thấy đúng hông?

- Hơ hơ, phải. Kiểu như anh Hai buôn bán cá, tiền của khách chuyển dzô túi anh, vẫn nguyên đồng tiền đó, mất đi đâu mà chê đắt với rẻ…

- Được lắm! Chú ngộ ra rồi! Dzậy nên lắm quan vơ vét tiền dân và ngân khố cũng dùng định luật đó biện minh rằng, chung quy là họ chỉ là người giữ dùm tiền thiên hạ thôi chớ vẫn y nguyên…

- À,ờ, đến ví dụ này nghe nó hơi mắc họng nghen. Có ví dụ chi khác hông cho tui nuốt trôi cục nghẹn!

- Cũng nhiều quan lập luận, đất đai khi họ chiếm làm biệt thự, biệt phủ thì có mất đi đâu chỉ chuyển từ sở hữu nhà nước sang sở hữu tư nhân thôi. Rồi lại, có ông đề xuất, cho tui lấy mấy héc ta mặt hồ xây dựng cao ốc, sau đó tui tạo lại các bể bơi, hồ kiểng bằng đúng diện tích đã lấy…OK đi, định luật luôn bảo toàn mà.

- Xin anh Hai, đừng thêm mấy ví dụ nữa. Tui sợ nhà tui, vợ tui, con cái tui theo đà định luật đó nó chuyển hoá luôn thì tui chết chắc?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá