Tía hỏi coi đã!

TP - Hai ơi là Hai! Cuối năm cuối tháng rồi sao con bỏ lơ chuyện ao đìa dzậy hả?

- Con nản quá tía à…

- Can cớ chi con nản? Chỉ hơn tháng nữa tía vét đìa bán cho dân nhậu tết, có đồng dzô đồng ra, muốn chi tía chiều đó…

- Thiệt dzậy nghe tía! Con muốn tía mua cho con công đất…

- Con định mở mang thêm ao đìa hử? Thôi nghe con, làm dzừa, đủ, xài là hạnh phúc nhứt rồi…

- Ôi tía! Cam phận dzậy thì làm sao thế hệ con được nổi tiếng?

- Thì thêm mấy công đất con muốn nổi tiếng bằng cách gì? Bao người nhà ngang dãy dọc, đồn diền trang trại mênh mang mà đâu đã được nổi tiếng?

- Mình nổi tiếng theo kiểu nghèo tía ơi! Con sẽ trồng thật nhiều ổi. Đến khi có quả, con vừa bán, vừa biếu, vừa cho, rồi con líu lo dân ca ba miền, tân cổ giao duyên, con mua hẳn một tên miền quậy tưng bừng trên đó…

- Tía khuyên con, đừng thấy người ta ăn cá mà vá chài! Có chàng Lệ Rơi đã tiên phong trước con làm chuyện đó rồi. Anh chàng đó làm xuất sắc đến mức cư dân mạng điên đảo, mấy tờ báo tổ chức trực tuyến, rồi lại VTV1 mời làm nhân vật “Cuộc sống thường ngày”. Sức vóc con đến đâu mà đòi nhảy đú hử?

- Dzậy con hổng trồng ổi nữa kẻo đụng hàng. Con trồng sấu, trồng cóc, trồng bơ, trồng vả rồi lấy lích-lêm nà nệ nòng, được hông tía?

- Con đã có một khát khao, một ước ao, muốn lên sao dzậy thì tía chiều con. Nhưng từ từ để tía hỏi coi có bao chàng trồng cam, quýt, bưởi, đu đủ, mít, xoài, sầu riêng, măng cụt…đang đầm đìa nước mắt xếp hàng chờ lên sóng đã rồi mới quyết đầu tư cho con đặng!.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá