Tía lo!

TP - - Hai! Tía bàn với con dzầy! Cuối năm cuối tháng rồi, tía muốn họp gia đình bình công định thưởng…

- Hoan hô tía! Phải dzậy để các thành viên trong nhà có ý thức trách nhiệm phấn đấu trong năm tới tía à!

- Thống nhứt dzậy rồi, giờ tía cùng con trù bị ha! Tía hỏi con nhận xét thế nào về má con?

- Má tuyệt vời rồi! Xứng đáng là chiến sĩ thi đua cấp gia đình rồi. Má nội trợ nè, làm đồ nhậu khi tía kêu nè, chạy xách rượu bia khi có khách nè và luôn giữ hòa khí gia đình, dạ vâng tăm tắp khi tía gọi thì nhứt rồi!

- Đồng ý! Thế còn em con, con Ba?

- Con Ba cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nó tần tảo đồng áng. Tía rầy, má mắng chi cũng một điều nhịn chín điều lành…

- Thế còn thằng Tư?

-Thằng Tư cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tía giao nó canh đìa cá, nó sáng kiến rủ bạn bè về nhậu thâu đêm để sáng ngủ bù. Dzậy nên tía coi, cả năm nay đêm có ai dám bén mảng đến gần ao đìa nhà mình đâu.

- Duyệt héng! Còn thằng Năm?

- Thằng Năm theo con là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nó cung ứng thức ăn cho cá chỉ mấy lần bớt tiền mua thức ăn rởm thôi. May cá không chết là OK rồi, tía ha!

- Tía đồng ý! Thế con Sáu, thằng Bảy, con Tám thì sao?

- Tía giao cho ba đứa này tiếp thị và bán hàng, nó lỡ lang thang dzô nhà hàng ăn nhậu cụt vốn, tía cũng nên lượng thứ bỏ qua. 

- Dzậy cho chúng nó mức hoàn thành nhiệm vụ được hông?

- Tía sáng suốt thiệt! Con chỉ băn khoăn con Út! Nó hay khóc nhè, hay mè nheo đòi quà. Mẫu giáo lớn mà dzậy thì tính sao tía?

- Thì xếp nó hổng hoàn thành nhiệm vụ! Nhưng tía lo, tỷ lệ này cao hơn chuẩn tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ của công chức đến trên 10 lần, liệu gia đình mình có được là gia đình văn hóa hông ta?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá