Tiền vào nhà khó

TP - Giữa tháng nhận lương, cuối tháng đã chạy cuống chân vay mượn đắp đổi. Quả là cuộc sống mỗi ngày mỗi khó.

-Bạn đời ơi ta đã hiểu nhau rồi/Bao khổ ấy cần chi nói nữa. Lương ba cọc ba đồng như bọn mình chỉ mong đắp đổi được qua ngày.

-Các cụ dạy, tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống, vận vào hoàn cảnh của mình thấy y chang. Mới có tẹo tiền hôm trước hôm sau đã bay vèo. Cứ như bị mất cắp ấy.

-Ngồi đó mà khen các cụ đúng! Nhưng mà này, tớ thấy có nhiều người miệng thì kêu khó, kêu khổ, kêu nghèo, nhà nước cấp tiền cho, mấy năm rồi tiền vẫn còn đó, không biết tiêu vào đâu?

-Làm gì có chuyện đó! Nếu có thì họ giả nghèo giả khổ, kêu theo phong trào thôi, chứ làm chi có chuyện thực nghèo lại còn không biết tiêu tiền?

-Mình cũng phân vân như cậu, nhưng thực tế có một vài trường đại học kêu khó, ngân sách rót về hỗ trợ và họ không thể có khối lượng để giải ngân. Thế hỏi cậu, họ kém điều hành hay tiền rót về nhầm địa chỉ?

-Theo ngu ý của tớ thì cả hai nguyên nhân trên đều không phải. Mà này, cậu có biết công trình kéo dài đó qua mấy đời lãnh đạo không? Tớ sợ câu của các cụ Cú kêu ma ăn nó vận vào chuyện này.

-Tớ không muốn tin vào chuyện đó!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng