Túy cuồng

TP - Một lão đại võ sư từ chùa Thiếu Lâm rủ đệ tử chân tryền hạ sơn chu du thiên hạ. Môn phái Thiếu Lâm vốn nức tiếng cả ngàn năm nay với nhiều chiêu thức đặc dị bí truyền, nhưng lão đại võ sư vẫn chưa lấy đó làm thỏa mãn.

> Chuyện gì đang xảy ra?

Hai thầy trò quyết xuôi về phương Nam, bởi theo như đồn thổi thì ở đó có một môn phái được nhiều người thọ giáo và sức công phá của nó vô cùng khó lường.

Dùng thuật khinh công, hai thầy trò chả mấy chốc đã đến nơi. Xứ sở này thật không hổ danh được ví như Hòn Ngọc viễn đông một thời.

Ghé vào một quán cơm bên đường, hai thầy trò quan sát. Người vào ra tấp nập ăn uống, cười nói có vẻ thân thiện và yên bình. Bỗng, cuối quán có tiếng quát nạt, mắmg chửi. Rồi tiếng loảng xoảng của bát đĩa. Một nhóm người trần trục, đỏ mặt tía tai lao vào nhau hỗn chiến.

Đại võ sư bình thản, ung dung tự tại thâu tóm vào mắt mình những chiêu đòn thủ cước kinh dị. Càng xem nhóm người kia tung đòn, đại võ sư càng kinh hãi.

Bởi, dù sở học võ thuật mấy chục năm ở Thiếu Lâm nhưng lão đại võ sư chưa từng thấy những chiêu quái đản đến vậy. Đại võ sư lẩm nhẩm: Lời đồn quả không ngoa, đúng là được mở rộng tầm mắt.

Giao tranh trong chốc lát mà quán ăn như có cơn hồng thủy càn qua. Gần chục người thương tích đầy mình bất động trên sàn. Khiếp đảm trước sức công phá kinh hoàng của môn phái kì dị, thầy trò đại võ sư len lén đến bên chủ quán đang bị trọng thương trong quầy, hỏi: Xin được hỏi, nhóm người kia học môn phái gì mà chiêu thức ra đòn mau lẹ, tàn độc đến vậy? Chủ quán thều thào tay chỉ vào thẩu rượu trước mặt.

Lão võ sư không hiểu, hỏi: Người bảo đó là Túy quyền? Ta cũng từng luyện qua môn đó nhưng sao thấy khác vậy? Chủ quán: Khác là phải! Vì đây là rượu rởm, rượu độc nên chỉ cần uống vài ly là tẩu hỏa nhập ma, và Túy quyền nhanh chóng phát tác thành Túy cuồng.

Vị đệ tử xin thử một ly. Rượu vừa trôi qua miệng, đệ tử đã trừng mắt chỉ tay vào mặt sư phụ quát: Lão già, mau cút về Thiếu Lâm, không ta cho một chưởng tan xương nát thịt bây giờ…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá