Vống

TP - Mừng quá ông ạ. Nước mình xuất phát điểm thấp thế mà nghe đâu nhà mạng thông báo thuê bao điện thoại đạt con số người nào máy nấy.

-Thế thì thông tin đến với ông chưa đầy đủ. Nếu trừ trẻ em từ 1 đến 6 tuổi và người già trên 80 tuổi  không dùng di động thì số máy thuê bao trên đầu người đạt mỗi người "hai tay hai súng".

-Khiếp! Mỗi người dùng đến hai số thuê bao xem ra tính minh bạch chỉ còn một nửa nhỉ? Vợ nghi chồng. Chồng nghi vợ. Người yêu lại  thêm hờn dỗi vì lúc thì anh nghe máy này lúc thì anh nghe máy khác.

-Không có chuyện đó đâu. Nhà mạng đang công bố thuê bao của mạng mình vống lên để doạ nhau ấy mà. Mỗi nhà mạng vống lên một chút thành ra bắt mỗi người phải "hai tay hai súng" thôi.

-Có lẽ thế. Thời bao cấp tôi còn nhớ, khi thống kê diện tích đất khai hoang phục hoá, đội sản xuất báo vống lên HTX, HTX báo vống lên xã và cứ thế. Khi xích-ma lại thì diện tích khai hoang phục hoá gấp đôi diện tích lãnh thổ Việt Nam.

- Giờ tôi hỏi ông, sau dự án PAM, sau 327 phủ xanh đất trống đồi núi trọc, sau dự án 5 triệu héc-ta rừng, bây giờ chúng ta có bao nhiêu diện tích rừng?

-Ông hỏi khó tôi câu đó thì tôi chỉ còn biết hỏi…lâm tặc thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá