Xăng Dầu kêu oan

TP - Kính gửi quý cơ quan! Tôi tên là Trần Xăng Dầu. Mặc dù họ Trần nhưng tôi không phơi, không khỏa, không lộ, không nuy. Tôi kiên định văn hóa truyền thống kín bưng tứ thân, mớ ba mớ bảy. Nhiều kẻ ném đá bảo rằng như thế là giấu giếm hình hài, mà thời nay phải là công khai minh bạch.

Thôi kệ miệng lưỡi thế gian, điều tôi muốn kêu cứu đến quý cơ quan là nỗi oan thấu trời mà mấy hôm nay tôi nghiến răng cam chịu.

Đó là chuyện đâu đâu cũng nguyền rủa tôi, tôi như cái chốt cối xay thời bao cấp, tội vạ đâu đâu cũng đưa đầu lãnh đủ.

Một ly trà đá tăng giá, họ cũng đổ tội do xăng dầu. Dịch vụ gội đầu cũng bảo do xăng dầu tăng giá. Con cá đi nơm, đi dậm có chi phí tí xăng dầu nào đâu, thế mà họ lại điệp khúc câu dầu xăng lên thì phải lên theo cho đúng nhịp.

Rồi chuyện taxi, xe tải, hàng không, hàng hải cũng rục rịch té nước theo mưa. Trần Xăng Dầu tôi xin thưa, chuyện giá xăng dầu lên đó là điều bất khả kháng!

Thiên hạ thời nay, chuyện chi cũng nghe láng máng, không rõ ngọn ngành. 6 tháng đầu năm có người vống lên tôi 10 lần tăng giá. Họ đua nhau xỉ vả, tếu táo bảo nhau rằng tôi như thuốc cường dương có lên mà không xuống. Bao ngành nghề làm ăn luống cuống do khó khăn chung, được dịp này họ phán lung tung, bảo đích thị nguyên nhân do lão Trần Xăng Dầu hứng lên nhảy đú.

Đúng là cả vú lấp miệng em, một mình Xăng Dầu tôi đứng về một phía. Người tiêu dùng thì đông như kiến cỏ, kiểu lấy thịt đè người, có cơ hội nào để tôi thắng được không?

Bao tâm tư, bức xúc những mong, quý cơ quan mở lòng thấu tỏ. Còn chuyện này tôi xin nói nhỏ. Khỏi lo đi lệ phí, phong bao. Miễn làm sao để Xăng Dầu tôi cứ đà lên mãi…

Đơn kêu oan nhờ Kẹo Cu Đơ đăng tải

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng