Ðà Nẵng cách ly 52 người nghi nhiễm virus Corona

TP - Tính đến ngày 29/1, thành phố Đà Nẵng đã cách ly 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút corona. Trong đó 24 trường hợp đã xuất viện.

Ðà Nẵng cách ly 52 người nghi nhiễm virus Corona

Sở Y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu đi xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus corona. Thành phố tiếp tục theo dõi 28 trường hợp, gồm 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, 16 người Việt Nam. Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, không có trường hợp nào bị nặng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cũng đã giám sát hằng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng. Những người này đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Hiện tại, thành phố đã chọn Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với hơn 100 giường bệnh làm nơi cách ly bệnh nhân nghi ngờ ban đầu; bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Phụ sản - Nhi cách ly, điều trị các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc chuyển nặng.

Dù chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona, song dịch bệnh này đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch của thành phố.    

Đối phó với dịch virus Corona: Sẵn sàng 'khóa' biên giới nếu cần thiết

Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đối với lực lượng biên phòng 7 tỉnh phía Bắc có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, nhằm phòng chống dịch viêm phổi đang hoành hành tại Trung Quốc và lây lan sang nhiều quốc gia.

Hành trình điều trị hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona

Hơn 1 tuần nay, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cùng 2 đội phòng chống dịch của bệnh viện túc trực 24/24h. Mọi công tác tổ chức phòng chống dịch được thực hiện xuyên suốt trước, trong những ngày Tết Nguyên đán cho đến nay. Bác sĩ của 4 khoa được huy động để điều trị tích cực cho hai bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng