Ðà Nẵng quy hoạch mở thêm lối xuống biển cho dân

TP - Ngày 6/7, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã có quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng lối xuống biển công cộng, tại khu vực dự án Khu du lịch biển The Song, do Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng lập.

Môt đoạn dài đường bờ biển ở quận Ngũ Hành Sơn bị một dự án rào chắn, người dân không thể xuống và cũng không thấy biển. Ảnh: Thanh Trần.
Môt đoạn dài đường bờ biển ở quận Ngũ Hành Sơn bị một dự án rào chắn, người dân không thể xuống và cũng không thấy biển. Ảnh: Thanh Trần.

Theo đó, khu đất được quy hoạch thuộc các phường Khuê Mỹ và Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Phía Bắc giáp dự án Hòn Ngọc Á Châu, phía Nam giáp dự án The Song Đà Nẵng, phía Đông giáp biển Đông và phía Tây giáp tuyến đường Trường Sa đã thi công. Diện tích đất quy hoạch hơn 2.700m2, trong đó, diện tích đất giao thông và sân bãi hơn 2.000 m2, còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ.

Như Tiền Phong đã thông tin, việc các khu nghỉ dưỡng không chừa lối xuống biển liên tục bị người dân Đà Nẵng phản ảnh, nhất là trong các cuộc tiếp xúc cử tri. Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay thành phố đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch một số dự án để mở lối xuống biển: Mở lối 17m tại khu du lịch Silver Shores, lối 10m ở dự án The Nam Khang, lối 3,5m tại khu biệt thự biển Đông Phương... Thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá