Ðà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị Phạm Công Danh cầm cố

TP - Ngày 12/7, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 7 HÐND thành phố Ðà Nẵng khóa IX các đại biểu đã chất vấn, thảo luận và thông qua nhiều quyết sách lớn của thành phố.

Ðà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị Phạm Công Danh cầm cố

Trả lời câu hỏi của đại biểu về việc thể thao thành tích cao của Ðà Nẵng nhưng năm qua chững lại, thành tích kém, ông Huỳnh Văn Hùng (Giám đốc Sở VH&TT thành phố) cho biết: Nguyên nhân khách quan, do cơ sở vật chất phục vụ tập luyện của thành phố chông chênh. Cụ thể từ sau năm 2011, sân vận động Chi Lăng không còn thì vận động viên những môn thể thao thành tích cao của Ðà Nẵng đã không có nơi để tập luyện nữa.

Các môn thể thao phải lang thang xin tập luyện nhiều nơi, trong khi sân Hòa Xuân được xây dựng nhưng đó là sân bóng đá không phải như Chi Lăng vừa là sân tập luyện bóng đá, vừa tập luyện các môn khác. Trung tâm liên hợp thể thao Hòa Xuân thay thế sân Chi Lăng vẫn chưa xong, các vận động viên thể thao đỉnh cao của thành phố phải rơi vào tình cảnh tập luyện “chông chênh”…

Ông Huỳnh Ðức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Ðà Nẵng cho biết, sân vận động Chi Lăng đang trong thời gian thi hành án. Việc thi hành 14 dự án của sân vận động Chi Lăng sẽ chia thành 14 mảnh vỡ. Thành phố đã báo cáo Thành ủy, HÐND, thành phố sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế - xã hội của thành phố.

 “Thành phố không ủng hộ và không thể để 14 lô đất được chia ra thành 14 khu vực chia cắt trong tổng thể của sân Chi Lăng. Ðây sẽ là quyết tâm của thành phố và thành phố sẽ chuẩn bị nguồn lực để thương lượng các cơ quan liên quan trong quá trình thi hành án”, ông Huỳnh Ðức Thơ cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng