1- 6: Nụ cười con trẻ nỗi vất vả của mẹ cha

TP - Sát ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, nhưng đa số các vị phụ huynh ở Thủ đô chọn ngày chủ nhật 30-5 đưa con em mình đi chơi và mua sắm quà. Hầu như tất cả các điểm đến vui chơi của thiếu nhi ở Thủ đô bị quá tải.

1- 6: Nụ cười con trẻ nỗi vất vả của mẹ cha

Vất vả cho con chơi
Vất vả cho con chơi.

Đông nghẹt các khu vui chơi 

Công viên Thống Nhất, Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trung tâm thương mại Vincom, Công viên nước Hồ Tây... là điểm đến hấp dẫn các em nhỏ. Những địa điểm như rạp Khăn Quàng đỏ, rạp xiếc, rạp múa rối thì phải có vé đặt trước cho các em nhưng với mỗi em nhỏ kèm theo ít nhất một phụ huynh nên không khí thực sự bức bối.

Khách đi chơi công viên nước Hồ Tây
Khách đi chơi công viên nước Hồ Tây.

Hồ tạo sóng trong Công viên nước Hồ Tây đông nghịt
Hồ tạo sóng trong Công viên nước Hồ Tây đông nghịt.
Rất đông phụ huynh đi đăng ký cho con học ở Cung Thiếu nhi Hà Nội
Rất đông phụ huynh đi đăng ký cho con học ở Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Rất vất vả để có được suất học năng khiếu cho con em mình trong những ngày hè. Anh Tú chị Hương ở quận Long Biên cả hai người ướt đẫm mồ hôi vì vừa chen vào đăng ký một suất học thể thao ở Cung Thiếu nhi cho cô con gái vì ở khu nhà anh không có sân chơi cho trẻ em.

Chơi vẽ tranh cát
Chơi vẽ tranh cát.
Bé tập làm công nhân xây nhà
Bé tập làm công nhân xây nhà.

Ước mơ của Hoàng:
            Hè năm nay, Trương Đặng Minh Hoàng (11 tuổi, học sinh khiếm thị Trường Khuyết tật Cần Thơ) hát bài vọng cổ “Dệt chặng đường Xuân”, để đáp lại tấm chân tình của khách tới thăm trường với ước mơ trở thành ca sỹ để giúp gia đình thoát nghèo.
Ước mơ của Hoàng: Hè năm nay, Trương Đặng Minh Hoàng (11 tuổi, học sinh khiếm thị Trường Khuyết tật Cần Thơ) hát bài vọng cổ “Dệt chặng đường Xuân”, để đáp lại tấm chân tình của khách tới thăm trường với ước mơ trở thành ca sỹ để giúp gia đình thoát nghèo. . Ảnh: Hữu Vinh

Để có một ngày vui và ý nghĩa cho con em mình nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, rất nhiều vị phụ huynh bất chấp nắng nóng oi bức để sao cho các em có được một ngày vui trọn vẹn.

TPHCM: Hôm qua trùng ngày nghỉ cuối tuần, dù chưa đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 nhưng tại các công viên, khu giải trí ở TPHCM đông nghẹt trẻ em đến vui chơi.

Mẹ và con cùng tô tượng
Mẹ và con cùng tô tượng . Ảnh: Đặng Trinh

Tại Thảo cầm viên Sài Gòn, không khí ngày hội tưng bừng từ sáng sớm. Ngoài tham quan bảo tàng, khu nuôi dưỡng động vật, các bé được tham gia nhiều trò hấp dẫn như đá banh, xếp hình, xây nhà, tô tượng… Phụ huynh được tham dự những chương trình tư vấn dinh dưỡng bổ ích.

Do thời tiết nắng, nóng nên các trò chơi liên quan như trượt máng nước, các hồ bơi, bắn súng nước, đặc biệt thu hút các trẻ nhỏ. Chị Lê Thị Mai Vân ở đường Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức cho biết, đây là dịp cả nhà đưa con gái út đi chơi. “Nhưng phải tranh thủ đi sớm vì buổi tối sẽ rất đông và kẹt xe”.

Ngoài vui chơi tại sở thú, công viên, siêu thị, khu mua sắm, nhà sách là điểm nhắm để phụ huynh đưa con đến trong ngày này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá