1 bãi rác - 6 kỳ họp vẫn không được giải toả?

Tại phường Vĩnh Quang, TX Rạch Giá hàng chục năm nay tồn tại một bãi rác gây ô nhiễm môi trường hết sức nặng nề. Đống rác nằm cạnh khu dân cư ngày càng phình to

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải đổ về bãi rác này
Do nằm ở trên cao nên những ngày mưa, nước được rửa từ đống rác hôi thối, đen ngòm, mặc sức chảy về khu dân cư. Còn những ngày nắng, ruồi nhặng bay vù vù, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, theo gió biển thổi tràn vào cả một vùng rộng lớn của TX Rạch Giá.

Theo phản ánh của một bác sĩ, trong mấy năm gần đây đã có hàng chục trẻ em bị bệnh về hô hấp phải đưa đi cấp cứu tại BV tỉnh, mà thủ phạm trực tiếp có thể là... bãi rác.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Kiên Giang mới đây, một lần nữa (kỳ họp HĐND thứ 6 liên tiếp) vấn đề nhức nhối về ô nhiễm môi trường của bãi rác lại được đặt ra.

Thế nhưng việc chọn công nghệ xử lý rác như thế nào và vị trí đặt nó ở đâu vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Bãi rác vẫn tồn tại như một thách thức. Nhiều hộ dân chịu không thấu mùi hôi thối đã phải bán nhà đi nơi khác.

Không biết vụ bãi rác này sẽ phải đặt lên bàn nghị sự bao nhiêu lần nữa mới giải quyết xong? Trong khi TX Rạch Giá đang chuẩn bị công bố QĐ “lên đời” thành thành phố loại III. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá