1 nữ sinh lớp 11 nhảy cầu tự vẫn

TP- Sáng 17/2, một người xe ôm trong chuyến chở khách từ Hà Tĩnh trở về đã phát hiện được cặp sách và phù hiệu của một học sinh để lại trên chân cầu Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An.

Nạn nhân được xác định là Phan Thị Hoài Thương (17 tuổi), học sinh lớp 11C9 Trường THPT Lê Quý Đôn, trú tại khối 6- phường Trung Đô, TP Vinh. Đến 14 giờ chiều cùng ngày, xác của em Thương đã được đội thợ lặn tìm thấy và đưa về nhà mai táng.

Ông Phan Đức Trường, bố em Thương nói trong nước mắt: “Tối hôm qua cháu xin phép đi sinh nhật bạn Hiền ở trong lớp, 9 giờ cháu về cất xe rồi đi bộ ra ngoài bưu điện gần nhà gọi điện thoại rất lâu, không biết là gọi điện cho ai, sau đó trở về mua mấy gói cafê pha uống rồi đi ngủ bình thường. Sáng nay tỉnh dậy không thấy cháu nằm ở giường, gia đình cũng chỉ nghĩ là cháu đã mang sách vở đi học từ sớm. Ngờ đâu…”.

Phan Thị Hoài Thương là cô bé ngoan hiền, lễ phép, được bạn bè và làng xóm yêu quý. Trước khi sự việc xảy ra Thương vẫn sinh hoạt bình thường, chẳng có biểu hiện gì khác lạ.

Minh Trang, bạn thân cùng lớp với em Thương cho biết, chiều hôm đó, Thương có tâm sự với em là tối nay sẽ gọi điện cho anh Phong (một người bạn của Thương đang học đại học ngoài Hà Nội).

Tìm đến bưu điện nơi Thương đã gọi điện tối hôm trước, chị chủ bưu điện cho biết là tối đó Thương có gọi điện rất lâu cho một người bạn trai ở Hà Nội, Thương còn hát cho người ấy nghe và cuối cùng thì chào tạm biệt “Nghe lời chào cuối tôi thấy ngờ ngợ bởi cháu vừa chào vừa khóc, nhưng rồi cũng chẳng để ý gì bởi cho là chuyện bình thường của bọn trẻ”.

Cô Đặng Thị Giám, giáo viên chủ nhiệm lớp 11C9 cho biết, Thương là một học sinh chăm chỉ, chấp hành tốt mọi nội quy của trường và lớp, được bạn bè yêu mến. “Chỉ có một điều lạ lùng là ngày hôm trước khi sự việc xảy ra, Thương có đi chụp rất nhiều ảnh và tặng tất cả các bạn trong lớp. Các bạn có hỏi sao tự nhiên lại tặng nhiều ảnh thế thì Thương chỉ cười…” - cô Giám kể.

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, thầy Phạm Quý Hùng nói: “Sự việc của em Thương là hoàn toàn bất ngờ với nhà trường. Không ai có thể ngờ một học sinh ngoan hiền và dễ thương như Thương lại có thể hành động dại dột như vậy”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá