10 công ty Việt Nam lọt Top 200 châu Á

Danh sách 200 công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á do Forbes vừa công bố có tới 10 đại diện từ Việt Nam, so với chỉ một cái tên hồi năm ngoái.

Vượt qua 15.000 công ty được khảo sát, 200 đại diện từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Forbes vinh danh là các công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á. Nếu như năm ngoái, Việt Nam chỉ có một gương mặt lần đầu tiên lọt vào danh sách thì năm nay có tới 10 công ty.

Hai đại diện lớn nhất trong số 10 công ty trên là Cty cổ phần Dược Hậu Giang và Cty cổ phần Cao su Đồng Phú, với giá trị thị trường lần lượt là 454 và 108 triệu USD, theo tính toán của Forbes. Hai công ty khác có cùng giá trị thị trường 72 triệu USD là Cty cổ phần Container Việt Nam và Cty cổ phần phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam (PGD).

Sáu cái tên còn lại lần lượt là Cty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ, Cty cổ phần Cảng Đoạn Xá, Cty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An, Tổng Cty cổ phần Khoáng sản NA RÌ HAMICO, Cty cổ phần đường Ninh Hòa, Cty cổ phần Kết cấu kim loại và Lắp máy Dầu khí. Đây đều là 10 cái tên mới trong danh sách năm nay. Năm 2010, Việt Nam có đại diện đầu tiên được Forbes lựa chọn vào Top 200 là Vinamilk. Forbes lựa chọn danh sách dựa trên cả hai tiêu chí doanh thu và tăng trưởng.

Theo Vnexpress

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá