10 ngày cách ly toàn xã hội, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí

TPO - Theo Cục CSGT - Bộ Công an, trong mười ngày thực hiện cách ly toàn xã hội (từ 1-10/4) cả nước xảy ra 166 vụ tai nạn khiến 94 người chết và 113 người bị thương. Dù giảm cả ba tiêu chí nhưng vẫn xảy ra các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

TNGT trong 10 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội giảm cả ba tiêu chí nhưng vẫn xảy ra các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
TNGT trong 10 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội giảm cả ba tiêu chí nhưng vẫn xảy ra các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, trong mười ngày thực hiện cách ly xã hội, tai nạn giao thông trên cả nước giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người tử vong và bị thương. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn xảy ra những vụ tai nạn gây hậu quả rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Đáng chú ý tại các đô thị xảy ra tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng và cổ vũ đua xe mô tô trái phép.

Theo thống kê của Cục CSGT, trong 10 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (từ 1/4 đến ngày 10/4), toàn quốc xảy ra 166 vụ tai nạn đường bộ khiến 94 người chết, 113 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính 1, 667 tỷ đồng.

So với 10 ngày liền trước (22/3 đến 31/3), giảm 71 vụ, 37 người chết và giảm 51 người bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn vẫn xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như: đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường quy định; không chú ý quan sát; chuyển hướng không đúng quy định; không chấp hành quy định về tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước. Đáng chú ý, nhiều vụ tai nạn có liên quan tới sử dụng rượu bia.

Cũng theo nhận định của Cục CSGT – Bộ Công an, các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra trên các tuyến quốc lộ. Còn lại xảy ra ở đường tỉnh lộ, đường huyện, đường xã. Trên các tuyến cao tốc xảy ra 4 vụ tai nạn. Các vụ tai nạn xảy ra chủ yếu vào khung giờ buổi tối, từ 18h-22h.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng